Làm gì khi “tam giác ẩn”… hạn hán?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số phụ nữ trẻ phàn nàn rằng không muốn gần chồng chỉ vì luôn cảm thấy đau, rát. Nguyên nhân ấy rất có thể do ‘hệ thống bôi trơn’ trục trặc khiến âm đạo bị khô hạn.

Hiện tượng khô có nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy thuộc vào từng lứa tuổi. Đối với phụ nữ lớn tuổi, chuyện ‘hạn hán’ là bình thường, đó là chu kỳ sinh học.

Đối với phụ nữ trẻ tuổi, khô âm đạo có nhiều nguyên nhân như nội tiết tố, dùng thuốc, vùng kín bị viêm nhiễm… Nhiều người lầm tưởng rằng cứ bắt đầu sinh hoạt vợ chồng thì chất bôi trơn sẽ tự tiết ra.

Như đã biết, chất nhày âm đạo là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, sẽ xuất hiện vào những ngày khoảng giữa chu kỳ kinh. Thế nhưng không phải ai cũng có được sự tự nhiên ấy, tình trạng âm đạo bị khô, ít tiết ra chất nhày (nhờn), thường gặp ở những phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh.

Có nhiều trường hợp do tình trạng sức khỏe, do nội tiết tố, do tâm lý không ổn định, buồng trứng hoạt động kém… cũng khiến chất nhày âm đạo không có. Thế nên, để về đích an toàn, các bạn cần lưu ý: phụ nữ cần một khúc dạo đầu êm ả, với sự khơi dậy mọi giác quan từ người chồng.

Đàn ông cần sự mới mẻ, sự khơi dậy cảm xúc ở phụ nữ… Bên cạnh đó, hãy cố gắng ‘quẳng gánh lo đi để… yêu’, thường xuyên luyện tập thể thao và có lối sống lành mạnh, chung thủy cộng với việc sinh hoạt tình dục đều đặn cũng sẽ cải thiện đáng kể, giúp ‘hệ thống bôi trơn’ hoạt động tốt.

Còn nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng ‘hạn hán’, hãy tới bác sĩ để được thăm khám và tư vấn, vì biết đâu bạn bị một bệnh tiềm ẩn nào đó khiến âm đạo bị khô.

Hiện nay trên thị trường có bày bán các loại thuốc, bao cao su có chất bôi trơn, bạn có thể tham khảo và xin tư vấn từ các thầy thuốc có chuyên môn. Chúc cuộc sống nơi phòng the của bạn sẽ ngày một hoàn thiện hơn và bớt những trục trặc không đáng có như trên.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì khi “tam giác ẩn”… hạn hán? ( https://www.meo.vn/lam-gi-khi-tam-giac-an-han-han.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply