Đau bụng kinh dữ dội, nguyên nhân?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em bị đau bụng kinh dữ dội đến mức phải gọi là nỗi ám ảnh đối với em. Xin hỏi em bị bệnh gì, nguyên nhân?Em 22 tuổi, mỗi lần có kinh em bị đau bụng dữ dội, phải gọi là nỗi ám ảnh đối với em. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh em hay bị đau bụng đến ngất đi, bụng đau kèm theo tức vùng hậu môn bắt buộc em phải ngồi lì trong nhà vệ sinh từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Mỗi lần cơn đau dấy lên, đi đại tiện chỉ ra được một ít nhưng đau liên tục và kéo dài, “đầu ra” có màu hơi đậm. Nếu em kìm lại không đi vệ sinh nó sẽ làm em xây xẩm mặt mày rồi ngất đi. Thường việc này chỉ diễn ra ngày đầu tiên hành kinh, đến khi ngất đi sau đó tỉnh dậy thì bụng vẫn đau nhưng không còn tức vùng hậu môn và không phải đi vệ sinh nữa. Điều này cũng không diễn ra thường xuyên, khoảng 2, 3 tháng em bị một lần còn những tháng khác bụng đau nhiều nhưng không tức vùng hậu môn. Kinh nguyệt của em lại thường xuyên không đều, thường từ 35 – 45 ngày mới đến chu kỳ kinh tiếp theo, mỗi lần có rất ít máu kinh và chỉ khoảng 3 ngày là hết, máu kinh thường có màu đỏ thẫm. Em đã đi khám nhiều bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ siêu âm sau đó bảo không thấy bất thường gì, chỉ kết luận do cơ địa mỗi người và cho thuốc uống. Trên toa thuốc chẩn đoán ghi đau bụng kinh, kinh không đều và cho thuốc SPAMAVERIN 4mg x 15 viên, ngày uống 3 lần mỗi lần 1 viên khi có kinh, uống trong 3 tháng. Tháng nào uống thuốc em chỉ đau bụng nhưng khi hết thuốc khoảng 2, 3 tháng em lại bị như trên. Em rất sợ mỗi lần có kinh và rất lo lắng. Kính mong bác sĩ giúp em tìm ra nguyên nhân và cho em biết em phải làm những xét nghiệm gì, quá trình khám như thế nào để có thể biết em bị bệnh gì?

Kiều Tr. (ktrang_…[email protected])

Trả lời: Đau bụng kinh có nhiều nguyên nhân: lạc nội mạc tử cung, tư thế tử cung gập (trước, hoặc sau) hoặc do cơ địa mỗi người… Bạn nên đi kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể do đâu để có hướng điều trị cụ thể. Nếu do tư thế tử cung gập thì sau khi sinh sẽ không bị đau khi có kinh nữa, nếu do lạc nội mạc tử cung hoặc do cơ địa thì cần đi khám để có hướng điều trị kịp thời.


Theo giadinh.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau bụng kinh dữ dội, nguyên nhân? ( https://www.meo.vn/dau-bung-kinh-du-doi-nguyen-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply