Làm cách nào để tránh đau nhức khi tập thể thao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu có những triệu chứng này thì bạn phải khởi động thật kỹ, uống nhiều nước để các cơ được hoạt động trơn tru, đồng thời loại bỏ các độc tố.

Dù tập thể thao đã nhiều năm, nhưng thi thoảng tôi vẫn bị đau nhức các cơ, khớp, thậm chí là đau nhói một vài vùng như vai, bụng, tay… Xin hỏi cách phòng tránh? Trần Hoàng Anh (Hà Nội).

lam-cach-nao-de-tranh-dau-nhuc-khi-tap-the-thao

Ảnh minh họa.

TS Trần Đình Hòa, nguyên giảng viên trường Đại học Thể dục Thể thao:

Nếu có những triệu chứng này thì bạn phải khởi động thật kỹ, uống nhiều nước để các cơ được hoạt động trơn tru, đồng thời loại bỏ các độc tố. Uống nước thành các ngụm nhỏ trong suốt quá trình tập.

Tập luyện vừa phải, không cố quá sức, giữ nhịp độ và tăng từ từ các bài tập, đến cuối buổi thì giảm dần để cơ bắp không bị tổn thương. Kết thúc tập thì nên thư giãn nhẹ nhàng, tắm nước lạnh để thư giãn cơ bắp, tăng tuần hoàn máu. Nếu vẫn bị đau cơ thì có thể uống thuốc giảm đau hoặc mát xa cơ bắp, xoa bóp từ dưới lên trên, hướng về tĩnh mạch.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm cách nào để tránh đau nhức khi tập thể thao? ( https://www.meo.vn/lam-cach-nao-de-tranh-dau-nhuc-khi-tap-the-thao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply