Kinh nghiệm 3 tuần chăm sóc mụn trứng cá với dầu dừa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có tin, tôi đã làm những nốt mụn trứng cá đầu đen nhan nhản trên mặt tiền của mình giảm hẳn chỉ bằng dầu dừa không?

Mặc dù đã qua tuổi dậy thì gần chục năm nay rồi nhưng không hiểu sao mặt tiền của tôi thường xuyên bị mụn trứng cá hoành hành. Tôi luôn chú ý chăm sóc làn da của mình, đeo khẩu trang mỗi khi phải ra ngoài, không nặn mụn, không đưa tay bẩn lên mặt vì sợ kích ứng. Vậy mà tôi vẫn phải chịu trận một mặt tiền với chiếc trán chi chít mụn trứng cá.

Tôi luôn chú ý chăm sóc làn da của mình, đeo khẩu trang mỗi khi phải ra ngoài, không nặn mụn, không đưa tay bẩn lên mặt vì sợ kích ứng. Vậy mà tôi vẫn phải chịu trận một mặt tiền với chiếc trán chi chít mụn trứng cá. Do mới đi làm nên lương của tôi cũng không nhiều để có thể mua những loại kem trị mụn. Trong khi tôi lại là người khá kỹ tính nữa. Tôi muốn áp dụng một biện pháp nào đó trị mụn tự nhiên nhất và ít tốn kém nhất. Và sau nhiều ngày tìm kiếm biện pháp trị mụn trên mạng, tôi đã tìm được links bày cách trị mụn không tốn tiền và hiệu quả. Đó là biện pháp trị mụn bằng dầu dừa.

Và sau nhiều lần tích cực áp dụng biện pháp trị mụn trứng cá bằng dầu dừa, chiếc trán chi chít mụn của tôi đã mịn màng trở lại. Những nốt mụn trứng cá cũng lặn mất từ bao giờ. Quả thật dầu dừa vừa giúp chữa trị mụn trứng cá và có thể giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá và giữ cho làn da khỏe mạnh.

Khi thấy da mặt tiền của tôi đã còn rất ít lũ mụn xấu xí đeo bám, nhiều bạn bè đồng nghiệp của tôi ngoài tấm tắc khen còn rò hỏi bí quyết giã từ đám mụn này. Tôi đã nói và chia sẻ bí quyết trị mụn bằng dầu dừa nhưng họ thường không tin. Tuy nhiên, cũng như khi giải thích với họ, tôi đã phải giải thích một loạt công dụng của dầu dừa trong điều trị mụn trứng cá.

Thực ra, lý do tại sao dầu dừa lại có thể trị mụn trứng cá hiệu quả vì thực sự nó có các đặc tính sau với làn da bạn đấy:


Thực ra, lý do tại sao dầu dừa lại có thể trị mụn trứng cá hiệu quả vì thực sự nó có các đặc tính sau với làn da bạn đấy.

1. Chất chống oxy hóa

Hàng ngày, làn da bạn sẽ có hàng ngàn tế bào chết. Và đôi khi da chết không bị tróc như mong đợi. Điều này làm cho làn da bị tắc nghẽn, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây viêm và mụn trứng cá.

Khi đó, những chất chống oxy hóa trong dầu dừa là biện pháp làm đẹp hiệu quả để thanh toán và trừ khử các tế bào da chết, ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn. Theo đó, làn da không có vi khuẩn sẽ không có mụn trứng cá.

2. Chứa nhiều vitamin E

Đây là một đặc điểm nội trội khi điều trị mụn trứng cá với dầu dừa. Nguyên nhân là do dầu dừa rất giàu vitamin E. Nó bao gồm hai loại vitamin khác nhau – Tocopherol, Tocotrienol mang lại dinh dưỡng cho làn da và mái tóc.

Những vitamin E trong dầu dừa giúp kiểm soát tuyến bã nhờn và giúp sản xuất số lượng thích hợp của bã nhờn trên da, giúp tránh mụn hiệu quả.


Dầu dừa tẩy tế bào chết, kiểm soát tuyến bã nhờn, tránh mụn hiệu quả.

3. Axit lauric và Capric

Dầu dừa cũng chứa nhiều các axit có ích là axit lauric và acid capric. Những axit này giúp bảo vệ làn da khỏi sự nhiễm trùng. Khi áp dụng trên da, các axit này được chuyển đổi thành monolaurin và Monocaprin, thay thế các lớp bảo vệ trên da.

Với lớp bảo vệ vững chắc này, làn da sẽ được bảo vệ từ các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

4. Tăng cường sự trao đổi chất

Bạn có thể ăn dầu dừa bằng cách uống một muỗng canh hoặc hai muỗng canh dầu dừa trước mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

Dầu dừa cũng chứa nhiều các axit có ích là axit lauric và acid capric,giúp bảo vệ các vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Khi sự trao đổi chất được tăng cường, chúng sẽ giúp điều hòa và cân bằng bài tiết hormone trong cơ thể.

Khi hormone cân bằng, bạn sẽ giảm cơ hội bị mụn trứng cá.

Ngoài ra, dầu dừa còn giúp chữa lành những tổn thường cho làn da mụn nhanh chóng.

Cá nhân tôi đã áp dụng điều trị mụn trứng cá bằng dầu dừa theo cách sau:

– Uống 2 muỗng canh dầu dừa trước bữa ăn sáng và một muỗng canh dầu dừa trước bữa trưa.

– Tôi cũng massage mặt với dầu dừa sau khi tắm với tần suất mỗi ngày 1 lần.


Sau 3 tuần, tôi thấy bản thân mình có mụn trứng cá ít hơn, đặc biệt là những nốt mụn ở trán, má, cằm của tôi

Kết quả là, chỉ sau 3 tuần, tôi thấy bản thân mình có mụn trứng cá ít hơn, đặc biệt là những nốt mụn ở trán, má, cằm của tôi. Tôi xin chia sẻ biện pháp này với các bạn để bạn gái nào bị mụn trứng cá thì hãy thử áp dụng biện pháp đơn giản này xem sao nhé!

Meo.vn (Theo Phunutoday)

http://phunutoday.vn/dataimages/201110/original/images570896_is894052.jpg(
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply