Kéo dài “tuổi thọ” cho mỹ phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Cũng như các sản phẩm khác, mỹ phẩm cũng có ‘tuổi thọ’. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mỹ phẩm để sử dụng lâu dài.

Tránh nắng và nước: Các thành phần trong mỹ phẩm chủ yếu là sự kết hợp của các chất hóa học, dù trên bao bì có ghi ‘sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên’. Hơi nước và ánh nắng sẽ làm thay đổi chất lượng  mỹ phẩm, làm mỹ phẩm dễ ‘chết’.

Nếu không biết cách bảo quản, mỹ phẩm của bạn sẽ nhanh chóng hết hạn sử dụng

 

Chọn gần ngày sản xuất: Thông thường, mỹ phẩm có hạn sử dụng là từ ba đến năm năm, nhưng nếu đã được khui, thì hạn sử dụng còn tùy thuộc vào khí hậu và chế độ bảo quản. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra định kỳ mỹ phẩm, nếu thấy mỹ phẩm bắt đầu bị vón cục, chảy dầu hay xuất hiện hiện tượng kem và nước chia thành hai phần rõ rệt thì đó là lúc phải vứt bỏ.

Cất mỹ phẩm trong tủ lạnh: Thực ra, không phải mỹ phẩm nào cất trong tủ lạnh cũng sẽ kéo dài được tuổi thọ, bởi mùi của các loại thực phẩm sẽ ‘ám’ vào mỹ phẩm, làm mỹ phẩm nhanh ‘chết’ hơn. Tốt nhất, nên cất giữ mỹ phẩm trong ngăn kéo thoáng mát. Nếu có thói quen cất trong tủ lạnh, bạn nên dành một ngăn riêng cho chúng, và để nhiệt độ thấp.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm: Các phụ kiện trang điểm như bông phấn, cọ đánh mắt… là những thứ thường xuyên tiếp xúc với da mặt. Dầu và mồ hôi trên da dính vào, sẽ làm mỹ phẩm chóng ‘già’. Vì thế, hãy thường xuyên vệ sinh bộ cọ trang điểm, ít nhất một lần/tuần bằng dung dịch chuyên dụng; thay bông phấn ba tháng/lần.

Lưu ý: Đối với son môi, không nên để trong cốp xe vì nhiệt độ sẽ làm son ‘đổ mồ hôi’, không còn ẩm mượt như ban đầu. Tốt nhất nên để một vài cây son ở nơi làm việc, có nhiệt độ dưới 230C. Với mascara, sau khi dùng xong, hãy lau sạch cọ mascara và đóng nhanh nắp để tránh việc cọ bị khô cứng. Ngoài ra, không nên sử dụng chung mỹ phẩm vì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào trong mỹ phẩm, vừa làm hại da vừa nhanh chóng làm hư mỹ phẩm.

 

 

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply