Hơn 1/3 thanh niên VN ủng hộ ‘ăn cơm trước kẻng’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có đến 37% thanh niên Việt Nam cho rằng quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều chấp nhận được, theo điều tra mới nhất của UNICEF.

Những thanh niên này cho rằng, tình dục trước hôn nhân có thể chấp nhận nếu cả hai bên cùng đồng ý hoặc cả hai bên chắc chắn sẽ tiến tới hôn nhân hoặc họ biết cách ngừa thai. Đó là kết quả Điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam lần thứ hai (SAVY2), một khảo sát độc lập mà UNICEF vừa công bố.

Theo đó, sau 5 năm kể từ lần điều tra thứ nhất, độ tuổi bắt đầu quan hệ tình dục của thanh niên đã giảm từ 19,6 xuống 18,1. Gần 10 % thanh niên trong độ tuổi 15 – 24 đã kết hôn cho biết, trước khi cưới, họ đã có quan hệ tình dục. 

Độ tuổi trung bình kết hôn lần đầu đã tăng từ 25,3 lên 26,6 đối với nam giới và từ 22,7 lên 23,2 đối với phụ nữ. Trung bình, thanh niên nông thôn kết hôn sớm hơn thanh niên thành thị khoảng hai năm.

Kết hôn muộn, tỷ lệ quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng trong khi kiến thức về sức khỏe sinh sản hạn chế là nguyên nhân khiến Việt Nam có tỷ lệ phá thai rất cao, nhất là ở nhóm nữ thanh niên chưa lập gia đình và vị thành niên. Trong tổng số ca phá thai năm 2010, 2,2% là vị thành niên. 

Điều tra cũng cho thấy, thanh thiếu niên Việt Nam đã có tiến bộ trong nhận thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là việc sử dụng các biện pháp tránh thai, tuy độ chính xác trong kiến thức chưa cao như mong đợi. Điều đáng nói là nhận thức về vấn đề dậy thì của các em gái độ tuổi 14-17 cao hơn so với các em gái lớn tuổi hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hơn 1/3 thanh niên VN ủng hộ ‘ăn cơm trước kẻng’ ( https://www.meo.vn/hon-13-thanh-nien-vn-ung-ho-an-com-truoc-keng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply