Gợi ý hoàn hảo cho mái tóc buộc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tuy được coi là kiểu tóc đơn giản và dễ thực hiện ở bất cứ đâu. Nhưng với một mái tóc buộc, bạn nên có những điểm nhấn cần thiết để tôn lên những nét đẹp của cơ thể, trang phục. Nếu năm 2009, kiểu tóc buộc chặt, cao và dài thẳng đuôi ngựa với cách trang điểm táo bạo, nhấn tone đỏ ở phần son môi và đôi mắt sâu quyến rũ là hình ảnh siêu ‘hot’, thì năm nay, dường như các kiểu tóc buộc cao vẫn chưa thôi ‘làm mưa làm gió’ trong cách kết hợp cùng thời trang của các bạn gái. Nhưng nếu xét một khía cạnh đầy đủ nhất, các kiểu dáng tóc buộc năm nay thiên về tóc xoăn sóng, xoăn lọn… thẳng tự nhiên.

Mời bạn đọc cùng ‘nghía’ qua một vài dáng tóc buộc đang rất được ưa chuộng, kèm theo đó là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có một phong cách hoàn hảo cùng mái tóc:

Thẳng tự nhiên:

Để sở hữu một mái tóc buộc cao, thẳng tự nhiên thì đòi hỏi bạn cần có độ dày tóc nhất định. Độ dày sẽ quyết định không nhỏ đến sự bồng bềnh, uyển chuyển trong từng hoạt động của cơ thể. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một mái tóc đủ dài (qua vai từ 10-15cm), dày và mượt mà thì việc tạo nên một hình ảnh năng động, đơn giản không hề khó!

Với tóc thẳng tự nhiên và tóc cong sóng, bạn cũng có thể áp dụng cách buộc lỏng, tạo độ rủ nhất định cho phần gáy và những lớp mái bồng bềnh phía trước. Góc buộc cũng sẽ phần nào giúp bạn khoe ra đôi vai thon, mảnh nếu đi cùng những bộ cánh hở vai, cổ sâu.

Đối với những ngày thu, một lớp áo thun ôm gọn. Hay đi kèm thêm với áo khoác lớp áo len mỏng, bạn vẫn có thể tự tin với những đường cong cùng một phong cách nhẹ nhàng và quyến rũ. Tone màu tóc cũng rất quan trọng giúp bạn nổi bật, hãy thử thay đổi màu tóc với những tone màu ấm áp và thu hút cho ngày thu: nâu đồng, nâu hạt dẻ…

Mái tóc buộc thường giúp gương mặt bạn trở nên sáng sủa và thanh tao. Bạn có thể áp dụng những cách trang điểm nhẹ nhàng, nhấn ở chân mày, môi ửng đỏ hoặc những tone màu ‘tỏa nhiêt’ ấm áp cho những ngày thu hiện nay.


Xoăn lọn:

Ngược lại với tóc thẳng, mái tóc xoăn sóng, lọn to sẽ tạo cảm giác mái tóc được dày và bồng bềnh hơn. Hơn nữa, một điểm đáng lưu ý là góc buộc của mái tóc xoăn. Thông thường, tóc buộc cao sẽ dành cho các mái tóc thẳng, tóc ép… còn đối với mái tóc xoăn, bạn nên hạ thấp góc buộc xuống tầm ngang gáy, vừa tạo nét nhẹ nhàng, quyến rũ lại giúp bảo vệ tóc không bị gãy, rối lọn cuốn.

Nếu sở hữ một mái tóc dài chấm lưng, bạn cũng có thể tạo một mối búi nhỏ, giúp tóc được chặt sau đó dùng phần tóc còn lại, tạo một phần buộc lệch cá tính.

(Theo 2sao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply