Thắc mắc chuyện ‘yêu’ trong ngày ‘đèn đỏ’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có thể ‘yêu’ trong những ‘ngày ấy’? Nó có gây viêm nhiễm, có thể tránh thai không? …Dưới đây là một số lời giải đáp giúp bạn bớt hoang mang hơn khi ‘yêu’ trong những ngày đặc biệt.

Có thể hay tuyệt đối tránh quan hệ trong kỳ kinh nguyệt?

Không có lý do gì cấm bạn ‘yêu’ trong những ngày ấy. Có thể người ta cảm thấy ‘chuyện ấy’ thật đáng sợ trong thời kỳ này nhưng nếu bạn thật sự muốn ‘yêu’ thì hoàn toàn có thể, không có một chỉ dẫn y học nào chống lại chuyện đó cả.

Phụ nữ thường ham muốn nhiều hơn trong ngày ‘đèn đỏ’?

Đúng vậy. Thậm chí với một số người, ham muốn được ‘yêu’ trong thời gian này rất mạnh mẽ. Có thể đó là thời điểm mà dục năng của họ đạt đỉnh điểm. Tất nhiên, điều đó không đúng với tất cả chị em.

Có thể mang thai khi quan hệ trong những ngày này?

Việc bạn ‘dính’ bầu khi ‘yêu’ trong kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn có thể nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai. Thật vậy, tinh trùng có khả năng sống nhiều ngày trước khi rụng trứng. Vì thế chỉ cần chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn bình thường một chút và sự rụng trứng diễn ra sớm hơn là đủ để ‘2 bên gặp nhau’. Vì vậy, nếu bạn chưa muốn có con thì sử dụng biện pháp tránh thai là không thể thiếu, ngay cả trong ngày ‘đèn đỏ’.

Về mặt y học, ‘nguyệt san’ có cản trở chuyện ‘yêu’?

Đối với cơ quan sinh dục thì không. Ngược lại, máu còn đóng vai trò là chất bôi trơn, rất có ích trong ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên, nếu một trong hai người bị nhiễm các loại bệnh có thể lây lan qua đường tình dục thì sự xuất hiện của máu sẽ làm tăng nguy cơ lây bệnh. Vì vậy, cần hết sức thận trọng trong các trường hợp này.

Dùng bao cao su là một giải pháp hay?

Có thể nói đó là một biện pháp tuyệt vời vì bao cao su sẽ giúp ‘cậu nhỏ’ tránh tiếp xúc với máu đồng thời tinh trùng sẽ không có cơ hội gặp trứng.

Hơn nữa, máu kinh có tác dụng như một chất bôi trơn sẽ làm nguy cơ bị rách bao giảm đi đáng kể so với các thời điểm khác của chu kỳ.

Nếu quên không bỏ tampon khi ‘yêu’ thì có ảnh hưởng gì không?

Tampon không gây cản trở gì cả. Ngay cả trong lúc ‘yêu’ cuồng nhiệt nhất, cả 2 người có thể vẫn không nhận ra sự xuất hiện của nó và bạn có thể bỏ nó ra sau đó mà không cần phải lo lắng gì cả.

Nói chung, nguyệt san là một phần của cuộc sống tình dục và nó thật sự không gây ra những vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, một số chị em thường cảm thấy mệt mỏi, đau bụng… trong những ngày ‘đèn đỏ’ nên có xu hướng tránh ‘chuyện ấy’. Điều đó thật đáng tiếc vì quan hệ tình dục có thể là một biện pháp để giảm đau trong những ngày ấy.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thắc mắc chuyện ‘yêu’ trong ngày ‘đèn đỏ’ ( https://www.meo.vn/thac-mac-chuyen-yeu-trong-ngay-den-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply