Đuôi bò hầm thảo quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đuôi bò là món ngon, rẻ lại giàu dinh dưỡng. Với tiết trời giá lạnh, bạn hãy thử chế biến món đuôi bò hầm thảo quả cho bữa cơm gia đình nhé.

Nguyên liệu:

–    500 g đuôi bò

Nhóm gia vị A:
–    ½ củ hành tây, 8 tép tỏi, 4 quả ớt khô, 15 g gừng bào.
–    3 hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là, thảo quả, tiêu đen, tiêu trắng.
Nhóm gia vị B:
–    Nước cốt ½ quả chanh
–    30 g– 45 g đường nâu
–    45 ml nước tương
–    250 ml nước
–    Muối
duoi-bo-ham-thao-qua

Cách làm:

Đuôi bò rửa sạch
Luộc đuôi bò trong nước sôi trong 15 phút, để ráo
Rửa lại bằng nước nóng. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, chất béo dư thừa đồng thời làm giảm mùi hôi của thịt bò.
Đun nóng một chút dầu trong nồi áp suất rồi xào nhóm gia vị A đến khi dậy mùi thơm.
Cho đuôi bò vào nồi, đảo nhẹ cho thấm đều gia vị.
Cho nhóm gia vị B.
Thêm nhiều nước hơn nếu cần thiết sao cho nước xăm xắp mặt thịt.
Khóa chặt nắp nồi và nấu trong khoảng 40 phút, tắt bếp, chờ hơi thoát ra hết rồi từ từ mở nắp Kiểm tra độ mềm của thịt, có thể ninh thêm nếu chưa nhừ.
Nêm muối, đường cho vừa vặn, có thể cho thêm nước để nấu.
Theo Depplus.vn
The post Đuôi bò hầm thảo quả appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đuôi bò hầm thảo quả ( https://www.meo.vn/duoi-bo-ham-thao-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi