Giò heo muối chiên giòn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giò heo muối chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích và thường chỉ có ở các nhà hàng quán ăn. PNO giới thiệu cách làm món ăn này với những nguyên liệu đơn giản sau:

Nguyên liệu

– Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
– Cần tây cắt nhuyễn 30g
– Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
– Tiêu sọ đập dập 30g
– Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
– Nước mắm: 1 muỗng café
– Muối ½ muỗng
– Bột ngọt: 1 muỗng café

Anh minh hoaAnh minh hoa

Cách làm:

– Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo. Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị . Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.
– Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.
– Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.
– Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu.
– Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách…cho đẹp.
– Chấm cùng nước mắm chanh, tương ớt… đều được.

Theo Phụ nữ TPHCM

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giò heo muối chiên giòn ( https://www.meo.vn/gio-heo-muoi-chien-gion.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply