Giảm béo với trứng cuộn rau củ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Nhìn thì ngon mắt, ăn thì ngon miệng nhưng cứ ăn thoải mái nhé, toàn rau củ thôi, không sợ béo đâu teen ạ!

Chuẩn bị:

– Rau cải, cà rốt, nấm

– Trứng

– Muối hoặc bột canh, dầu mè, dầu ăn

trungtrung-cuon

Thực hiện:

Cà rốt bào sợi, luộc chín. Rau cải rửa sạch cũng luộc chín. Đổ cả hai ra rổ để thật ráo nước. Nấm ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, sắt nhỏ và luộc chín. Bạn có thể dùng nấm sợi dài như nấm kim chi nếu thích. Đổ lẫn cả 3 thứ này vào cùng 1 tố với chút bột canh và dầu mè trộn đều.

Đập trứng ra bát và đánh bông, đổ một ít dầu ăn vào chảo và rán một lớp trứng mỏng như bánh quế, láng trứng nhanh qua chảo dầu nóng để trứng bám nhanh vào mặt chảo một lớp mỏng, sau đó cho thêm một chút dầu nữa để rán trứng vàng thơm. Lật mặt sau rán cho vàng đều hai mặt. Nếu bạn dùng chảo sâu lòng thì lật sẽ dễ hơn đấy! Rán nhiều “bánh quế trứng” như vậy và coi nó như một chiếc vỏ nem để cuộn rau củ vào trong. Rán những chiếc nem trứng bọc rau củ lại một lần nữa cho vỏ xém cháy thơm lừng và các nếp gập được chặt chẽ.

Xếp nem trứng cuộn rau củ lên đĩa vuông bắt mắt và pha nước chấm chua ngọt bạn nhé!

Trông nem thật bắt mắt nhưng thành phần chủ yếu là rau củ luộc nên giảm béo rất tốt. Cũng là một cách hay để ăn được thật nhiều rau củ phải không nào?

Món ngon dễ làm, chúc teen vui vẻ nhé!

(Theo Tiin)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm béo với trứng cuộn rau củ ( https://www.meo.vn/giam-beo-voi-trung-cuon-rau-cu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply