Phẫu thuật u nang buồng trứng có sinh con được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cháu bị u nang buồng trứng phải, bác sĩ khuyên nên phẫu thuật, nhưng cháu sợ nếu phẫu thuật sẽ không sinh con được nữa? Xin bác sĩ cho cháu lời khuyên?Hoàng Thị Thu (Hải Dương)
phau-thuat-u-nang-buong-trung-co-sinh-con-duoc-khong
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi từ 14-55. U nang buồng trứng là hiện tượng một quả bóng nhỏ trong chứa đầy không khí hay chất dịch lỏng nằm ở một bên buồng trứng gây áp lực lên phần bụng dưới. 95% trường hợp u nang buồng trứng là lành tính. Bệnh này thường gây trướng bụng, đau phần bụng dưới, đau theo chu kỳ; đau mỏi lưng, khó thở và khó cử động; đường tiết niệu bị co thắt; đau khi giao hợp; chảy máu dạ con do giảm lượng estrogen… U nang buồng trứng có thể gây vô sinh, sảy thai, đẻ non, khó đẻ.
Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh u nang buồng trứng như: Sử dụng quá nhiều thực phẩm chứa hormon như các loại thịt và sữa có cho thêm hormon tăng trưởng; chế độ ăn uống không cân bằng, ít thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên; dùng quá nhiều thuốc tránh thai; gan bị nhiễm độc hoặc do làm việc quá sức; béo phì, stress. Điều trị u nang buồng trứng là phẫu thuật cắt bỏ u càng sớm càng tốt để tránh biến chứng. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Rất nhiều bệnh nhân, sau khi phẫu thuật u nang buồng trứng vẫn có con bình thường. Cháu không nên lo lắng quá vì sẽ càng ảnh hưởng đến sức khoẻ.

BS. Phương Thu

Theo Suckhoedoisong.vn
The post Phẫu thuật u nang buồng trứng có sinh con được không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật u nang buồng trứng có sinh con được không? ( https://www.meo.vn/phau-thuat-u-nang-buong-trung-co-sinh-con-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply