Đẹp nhờ mái tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một kiểu tóc đẹp không chỉ là kiểu tóc hợp thời trang, cá tính mà còn phải hợp với khuôn mặt và có thể giúp khắc phục nhược điểm.

Ảnh minh họa: GettyImages.com

Khuôn mặt tròn nhìn dễ thương, nhưng lại thiếu cá tính. Để khắc phục nhược điểm này, có thể chọn mái tóc không quá dài, để ngôi lệch, tạo kiểu bằng cách che bớt một phần gương mặt. Kiểu tóc ngắn, tỉa xéo nhiều tầng, cũng giúp khuôn mặt có vẻ thanh thoát hơn. Để giúp khuôn mặt tròn trịa trở nên cá tính, cũng có thể uốn tóc kiểu dợn sóng, lọn tóc không quá to. Khi chải, để rủ những lọn tóc nhỏ xuống che phủ khuôn mặt giúp thu gọn khuôn mặt và giúp bạn trở nên quyến rũ, nữ tính. Cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn, ôm gọn vùng má hai bên để làm giảm bớt cảm giác bầu tròn.

Với những khuôn mặt quá dài, nên chọn kiểu uốn xoăn lọn lớn, dài chấm vai. Mái tóc này có tác dụng giúp tóc có độ  phồng và khiến khuôn mặt nhìn đầy đặn hơn. Với khuôn mặt dài cộng thêm vầng trán cao và hơi dồ, kiểu tóc mái ngang, dài chấm chân mày vừa giúp khuôn mặt bớt dài, vừa che được phần trán bướng bỉnh để bạn trông nữ tính hơn. Những khuôn mặt này chỉ nên để tóc chấm vai.

Những khuôn mặt hình vuông, cằm bạnh, tuyệt đối tránh kiểu cắt tóc ngắn ngang hàm và kiểu tóc suôn, rẽ ngôi giữa. Nên chọn những kiểu tóc tạo đường nét mềm mại cho khuôn mặt, thích hợp nhất là tóc với những dợn sóng lớn.

Những khuôn mặt có chiếc mũi quá to, dù được xem là quý tướng nhưng sẽ khiến khuôn mặt trông thô cứng. Khuôn mặt có chiếc mũi quý tướng này tối kỵ với những kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc thẳng với đường ngôi rẽ giữa lại càng không phù hợp vì đường ngôi vô tình trở thành đường dẫn thẳng đến ‘tâm điểm’ là chiếc mũi. Nên để tóc dài ít nhất ngang lưng với kiểu cắt tỉa nhiều tầng hoặc những lọn tóc xoăn mềm mại.

Chuyên viên tạo mẫu tóc Trương Minh Khoa

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đẹp nhờ mái tóc ( https://www.meo.vn/dep-nho-mai-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply