Dấu hiệu bất thường trong ngày ‘đèn đỏ’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu lượng máu kinh tăng đột biến, rất có thể bạn phải đối mặt với các nguy cơ xuất huyết tử cung. Còn khi chu kỳ kinh bị rút ngắn hoặc kéo dài, hãy nghĩ ngay tới sự viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản.


Đau tức bụng dưới, căng ngực, mỏi lưng… là những dấu hiệu thường xuất hiện trong những ngày “đèn đỏ” do sự thay đổi của các hoóc môn sinh dục. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác và đi khám bác sĩ ngay khi có những biểu hiện bất thường sau.

Đau bụng dữ dội và kéo dài

Thông thường, những cơn đau tức, khó chịu ở phần bụng dưới chỉ xuất hiện vào những ngày đầu trong thời gian “đèn đỏ” và sẽ mất đi ngay sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn có cảm giác đau bụng dữ dội, bất thường và kéo dài trong suốt những ngày này thì đó lại là những dấu hiệu nguy hiểm. Có thể đó là báo hiệu của việc “tắc nghẽn” khí huyết, khiến cho máu và các chất độc không được lưu thông và đào thải ra ngoài sẽ ứ đọng trong tử cung. Nếu để lâu ngày có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho tử cung cũng như sức khỏe cơ thể. Biện pháp duy nhất cho bạn trong trường hợp này là cần tới sự can thiệp của bác sĩ.

Lượng máu kinh tăng đột biến

Mỗi kỳ “đèn đỏ” sẽ lấy đi 35 – 85 ml máu. Lượng máu mất đi sẽ nhanh chóng được bù đắp trở lại. Nếu lượng máu mất đi trong những ngày “đèn đỏ” của bạn tăng lên đột biến, rất có thể bạn đang phải đối mặt với các nguy cơ xuất huyết tử cung. Việc mất máu quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cơ thể bạn. Hãy đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Chu kỳ kinh bị rút ngắn hoặc kéo dài

Một chu kỳ kinh bình thường kéo dài trong khoảng 28 – 35 ngày. Nếu “đèn đỏ” xuất hiện sớm hoặc muộn hơn quá nhiều so với khoảng thời gian trên, hãy nghĩ ngay tới sự viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh hoặc các căn bệnh ung thư nguy hiểm ở phụ nữ.

Sốt, đau đầu, nôn mửa

Đây là những dấu hiệu cơ bản của việc xuất hiện chứng phù thũng, viêm loét hay các khối u trong cơ thể, nhất là các khối u ở cơ quan sinh sản như: tử cung, buồng trứng… Hãy đi khám bác sĩ ngay để có được lời khuyên và phương pháp chữa trị thích hợp.

Meo.vn (Theo SK&ĐS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu bất thường trong ngày ‘đèn đỏ’ ( https://www.meo.vn/dau-hieu-bat-thuong-trong-ngay-den-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi