Đắp cà chua trị da mặt nhờn, diệt mụn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi thuộc loại da mặt nhờn và bị nổi nhiều mụn. Gần đây tôi có nghe bạn bè gợi ý đắp mặt nạ cà chua thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng này. Xin hỏi có đúng không? [email protected]

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương, phòng chăm sóc da, bệnh viện đại học Y dược TP.HCM: chất axít trái cây có trong nước quả có thể giúp lột nhẹ lớp sừng chết, làm da ẩm và mềm mịn hơn một tí. Tuy nhiên đắp mặt nạ với cà chua không giúp giảm dầu, giảm mụn nhưng cũng không làm mụn tăng thêm. Cũng phải lưu ý, nếu da đang ở trạng thái lột nhẹ vì các thuốc thoa trị mụn thì việc đắp mặt nạ với các chất liệu chua như cà, dâu… có thể làm da bị kích thích thêm. Chỉ trong trường hợp da bình thường, mỗi tuần đắp mặt nạ cà chua một lần là hợp lý.

(Theo DG)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đắp cà chua trị da mặt nhờn, diệt mụn? ( https://www.meo.vn/dap-ca-chua-tri-da-mat-nhon-diet-mun.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply