Dành nhiều thời gian xem TV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 66%

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thói quen này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên tới 66% mà bạn không hề hay biết.

Theo tập đoàn Nielsen, trung bình người Mỹ dành 4 tiếng mỗi ngày để xem TV. Các hộ gia đình trung bình có 2 TV đã mất khoảng 7 tiếng mỗi ngày. Các nhà tâm lý tại Đại học Rutgers-đã tìm thấy rằng, các chương trình truyền hình ngày càng tận dụng những cảnh mạo hiểm, tình dục và bạo lực để thu hút sự chú ý.  Trong khi truyền hình nên phục vụ mục đích giải trí và giáo dục.

Một nghiên cứu mới được công bố trong “Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ” cho thấy những người dành nhiều thời gian để xem TV sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 66%.

danh-nhieu-thoi-gian-xem-tv-co-nguy-co-mac-benh-ung-thu-cao-hon-66

Thói quen này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên tới 66% mà bạn không hề hay biết. Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng ít vận động làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi lên 21%, ung thư ruột kết lên 24 % và ung thư nội mạc tử cung lên 32 %. Thậm chí tệ hơn, ngồi và xem tivi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết lên 54 % và ung thư nội mạc tử cung tăng 6 %. Xem TV trong thời gian dài sẽ gây những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

Theo chuyên gia hàng đầu ung thư Tiến sĩ Graham Colditz của Washington University School of Medicine, Mỹ cho rằng, dù làm công việc gì, ngồi nhiều cũng gây những hại cho sức khỏe. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ngồi trên ghế xem TV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người hiếm khi ngồi. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu chỉ ra, xem TV thường đi liền với ăn đồ ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn.

Nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) đã chỉ ra những người phụ nữ ngồi hơn 6 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gơn 40%, trong khi tỷ lệ này là 20% ở nam giới. Hơn 1/3 số trường hợp ung thư có thể được phòng ngừa thông qua ăn uống lành mạnh, năng vận động và duy trì trọng lượng cân đối.

Tóm lại, ngồi nhiều trong khoảng thời gian dài ở nhà và nơi làm việc làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Duy trì lối sống năng động là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ.

Theo Quỳnh Trang/Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dành nhiều thời gian xem TV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 66% ( https://www.meo.vn/danh-nhieu-thoi-gian-xem-tv-co-nguy-co-mac-benh-ung-thu-cao-hon-66.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply