Có thể diệt virus HIV trong vòng 10 giờ bị phơi nhiễm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thông tin trên được PGS-TS Chung Á, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, cho biết ngày 28-9 tại buổi ‘Tập huấn về đổi mới công tác thông tin truyền thông, phòng chống HIV/AIDS’.

Theo PGS Chung Á, những người bị phơi nhiễm HIV (do sơ suất bị dính máu của người nhiễm HIV và có khả năng dương tính với HIV) cần đến ngay trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện đa khoa cấp tỉnh trở lên hoặc trung tâm y tế thuộc ngành công an để kịp thời được uống thuốc dự phòng. Nếu được uống thuốc kịp thời trong vòng 10 tiếng đồng hồ thì sẽ ngăn chặn và diệt được virus HIV. Bởi vì trong khoảng thời gian này, virus HIV chưa kịp xâm nhập sâu vào cơ thể. Nếu người bị dính máu HIV sau 10 tiếng, khả năng nhiễm HIV hoàn toàn có thể xảy ra.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có thể diệt virus HIV trong vòng 10 giờ bị phơi nhiễm ( https://www.meo.vn/co-the-diet-virus-hiv-trong-vong-10-gio-bi-phoi-nhiem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi