'Bản án' lãnh cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không ít trường hợp khi xảy ra chuyện ngoại tình, đổ vỡ hôn nhân, người đàn ông trong nhà tưng tửng tuyên bố lý do ‘vì cô ta lãnh cảm’. Các ông chồng thường mang cái cớ này đi cưa cẩm phụ nữ bên ngoài, nó cũng dễ được các tình địch hài lòng chấp nhận.

Người phụ nữ bị bỏ rơi vốn không coi việc đó là số 1 bỗng hoảng hốt khi phải nhận ‘bản án lãnh cảm’.

Họ thử hỏi đám bạn gái và được biết đó là bệnh lạnh lùng với tình dục, kể cả việc hiếm hoi nhận ‘tột khoái’- nhân thể cũng bị kết tội này luôn.

Theo thống kê sơ bộ thì có đến 80% phụ nữ bị lãnh cảm thường trực và tạm thời.

Giới khoa học đã vào cuộc và nhìn nhận linh hoạt hơn, họ cho rằng ‘người phụ nữ chỉ lãnh cảm cho tới khi gặp được người đàn ông thực sự dành cho cô ta’.

Lần này thì cánh mày râu ‘đen’ rồi. Các chuyên gia tình dục học đổ tội cho phái mạnh không biết đánh thức những nụ hồng băng giá. Nó sẽ hé cánh hoa mềm mại khi gặp tia mặt trời tỏa hơi ấm áp. Trên thực tế chỉ có khoảng 7% phụ nữ bị bệnh lãnh cảm với đúng nghĩa của nó.

Hoa hồng nở muộn

Có những phụ nữ, hồi mười tám đôi mươi rất ưa kiểu ăn mặc sexy, đi đứng gợi cảm, được nhiều chàng trai hâm mộ theo đuổi thế nhưng khi chỉ còn 2 người với nhau, ở cự ly cực gần, cô gái không cảm thấy gì hết.

Chẳng thấy lâng lâng, bồng bềnh, khi xa chàng cô không thấy thèm cảm giác đã trải qua- cô bị ám ảnh ý nghĩ ‘mình bị lãnh cảm’.

Sau 10 năm, cô kết hôn với một người đàn ông dịu dàng, biết yêu, cô sinh con đầu lòng được 4 tháng thì bỗng nhiên trong một khoảnh khắc bất ngờ, cô nhận đựơc ‘cảm giác tột đỉnh’ đầu tiên. Vậy là ‘hoa hồng’ tuy hơi muộn nhưng cũng đã lóe nở.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, đáng lẽ ra cô phải chia tay với tình trạng lãnh cảm từ khi gặp được người chồng dịu dàng kia nhưng việc mang thai, sinh nở đã kìm hãm tâm lý, làm cho kết quả đến muộn hơn một chút.

Với không ít phụ nữ (bị lãnh cảm tạm thời), chỉ sau khi sinh con hoặc sau vài năm hôn nhân họ mới nhận được cảm giác thần tiên lần đầu.

Cho đến nay cũng chưa có quy luật cụ thể nào để xác định thời hạn lãnh cảm của phụ nữ, nó còn phụ thuộc vào sức khoẻ, hoàn cảnh và đối tác của từng người.

Lãnh cảm tạm thời có những biểu hiện:

– Không nhiệt tình với tình dục. Có thể cảm thấy đó là việc dễ chịu nhưng thiếu nó cũng không sao. Không bao giờ gặp ‘tột khoái’.

– Lấy việc ân ái để chiều lòng bạn tình chứ không chú ý đến những thua thiệt về phía mình.

– Chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

– Tính tình có nét ấu trĩ, thụ động, không cương quyết, hay ngượng ngùng.

– Không có cuộc ái ân nào để lại ấn tượng mạnh, không chán nản vì tình trạng thờ ơ của mình.

Nguyên nhân của bệnh lãnh cảm tạm thời

– Từng bị viêm nhiễm đường sinh dục.

– Một vài bộ phận chưa phát triển đúng như độ tuổi

– Rối loạn hormone hoặc nội tiết.

– Mắc bệnh đau đầu hoặc tuỷ sống.

– Mắc bệnh trầm cảm

– Nghiện hút, sử dụng ma tuý, chất kích thích.

Phụ thuộc vào thói quen tâm lý

Có những phụ nữ tự tạo ra những thói quen gây lãnh cảm. Thí dụ: chị ta dồn tâm sức vào bọn trẻ, cho chúng ăn, dạy học, nằm ngủ cùng con để kể chuyện cổ tích.

Lâu dần chị ta thấy bọn trẻ và mình không thể thiếu nhau. ‘mặc xác ông chồng nghiện nhục dục kia, ngủ với với bọn trẻ thích hơn nhiều!’.

Thế rồi, chị ta sợ ái ân, trốn tránh nó. Vậy là nhiều người đã tự gây bệnh lạnh lùng cho mình. Trong trường hợp này, phải có sự nỗ lực từ 2 phía, xóa bỏ thói quen ‘núp bóng bọn trẻ’ và ‘núp bóng việc nhà chồng chất’.

Có thế thì ‘những ngày xưa ngọt ngào’ mới có cơ quay trở lại. Còn không thì các ông chồng ‘ham hố sex’ sẽ lại hớn hở ra phố, vỗ ngực quảng cáo ‘ anh đang tự do vì vợ anh bị lãnh cảm’.

Thu va/ Theo Tiền Phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 'Bản án' lãnh cảm ( https://www.meo.vn/ban-an-lanh-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi