Có phải do thủ dâm mà huyết trắng ra nhiều không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu cháu ngưng thì sẽ hết phải không? Và nếu không hết thì cháu có phải đi khám hay uống thuốc gì không?

Thưa bác sĩ,

Cháu là con gái 16 tuổi, bị ra huyết trắng nhiều (khoảng 2-3 năm) nhưng không có triệu chứng bệnh hay viêm nhiễm, kinh nguyệt đều.

Cháu chưa có bạn trai nhưng hay thủ dâm (chỉ ở bên ngoài), cháu nghe nói không thủ dâm nữa thì hết huyết trắng có phải không BS? Và nếu không hết thì có phải đi khám hay uống thuốc gì không?

Cháu cảm ơn bác sĩ. (P.P.V – Q.5, TPHCM)

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2011/09/26/thu-dam2.jpg
(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trả lời:

Chào cháu,

Bình thường ở nữ, huyết trắng có thể thay đổi lúc ít, lúc nhiều. Huyết trắng của cháu nhiều như thế nào, lúc nào cũng nhiều hay nhiều vào giữa chu kỳ, có kèm hôi, ngứa gì không? Nếu chỉ có nhiều hơn vào giữa chu kỳ, không có triệu chứng gì khác thì coi như bình thường.

Thủ dâm nếu không chú ý vệ sinh (tay, dụng cụ thủ dâm) thì rất dễ gây viêm nhiễm âm hộ, âm đạo; huyết trắng do viêm có thể có màu vàng, đục, hôi, ngứa…

Cháu cần giữ vệ sinh sạch sẽ, không để ẩm ướt vùng âm hộ, nhưng cũng không nên thụt rửa sâu bên trong âm đạo sẽ làm mất đi các vi trùng thường trú có lợi trong âm đạo.

Nếu có biểu hiện viêm nhiễm như BS đã nêu, cháu nên đi khám phụ khoa để được chỉ định dùng thuốc nhé.

Thân ái!

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải do thủ dâm mà huyết trắng ra nhiều không? ( https://www.meo.vn/co-phai-do-thu-dam-ma-huyet-trang-ra-nhieu-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply