Nên dùng bàn chải điện hay bàn chải thường đánh răng cho bé?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dùng bàn chải điện hay ở chỗ không cần phải chải đi chải lại như bàn chải thường và cũng có thể dùng kem đánh răng người lớn đánh răng cho con. Con chỉ việc há miệng và cho bàn chải điện vào chạy vài phút là xong.

Chả là hôm qua khi đến lớp mầm non đón con đi học về thấy một mẹ mua bàn chải điện cho con. Em hỏi ra mới biết mẹ ấy mua về để chải răng cho bé mới được hơn 2 tuổi.

Bé nhà em vẫn chỉ dùng bàn chải thường đánh răng mỗi ngày vì mẹ cháu nghĩ dùng bàn chải thường vừa an toàn hơn cho bé lại vừa tiết kiệm tiền mua bàn chải nữa.

Nói chung, em lấy làm ngạc nhiên lắm. Có lẽ em đã quá cổ hủ và lạc hậu rồi chăng? Bé nhà em năm nay cũng được gần 3 tuổi rồi nhưng em vẫn chỉ dùng bàn chải thường cho con đánh răng mỗi ngày. Em nghĩ dùng bàn chải thường vừa an toàn hơn cho bé lại vừa tiết kiệm tiền mua bàn chải nữa. Nhưng cái em sợ hơn là dùng bàn chải đánh răng điện không giúp bảo đảm sức khỏe răng miệng cho con như bàn chải thường.

Với lại nghe đâu dùng bàn chải điện không thể tùm lum được vì chúng hạn chế số lượng kem đánh răng nên có lẽ răng miệng sẽ của bé sẽ kém sạch sẽ. Chưa kể, dùng bàn chải điện thì phải phù hợp với lứa tuổi của các bé. Và khi cho con dùng bàn chải thường, em thấy mẹ bé sẽ có nhiều cơ hội hướng dẫn con vệ sinh răng miệng đúng cách hơn hẳn khi sử dụng bàn chải điện ấy.

Em cũng không biết mình suy nghĩ vậy có đúng không nữa. Nhưng khi lân la trao đổi với mẹ mới mua bàn chải điện ở lớp thì thấy mẹ ấy ca ngợi nhiều về công dụng của chiếc bàn chải điện này lắm. Khi nghe những suy nghĩ và băn khoăn của em khi cho con kết thân với bàn chải điện, mẹ ấy gạt luôn đi bảo những suy nghĩ của em quá cẩn thận nhưng không cần thiết.

Mẹ ấy cũng nói rằng hầu như nha khoa nào cũng khuyến khích mẹ bé sắm riêng một bàn chải đánh răng điện cho con để giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng của con tối ưu trong những ngày thơ bé. Mẹ ấy cũng bảo bàn chải đánh răng điện có thể giúp chải răng cho trẻ tốt nhất. Nó không chỉ tiết kiệm số lượng kem đánh răng mà nó còn có thể tạo ra sự thích thú và giúp trẻ chăm chỉ vệ sinh răng miệng hàng ngày nữa đấy.

Hình như sợ em không tin, nên mẹ ấy cũng nói tới rất nhiều công dụng vượt trội khác của bàn chải đánh răng điện với sức khỏe của con  Mẹ ấy cũng nói đánh răng bằng bàn chải điện rồi mà quay lại đánh bằng bàn chải thường cứ có cảm giác chưa sạch. Trong đó, em nhớ nhất là những lợi ích chính mẹ ấy nói đến như sau:

1. Thích hợp vệ sinh cho mọi lứa tuổi

Cho con đánh răng bằng bàn chải điện giúp loại bỏ mảng bám và cải thiện lưu thông và giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nói chung, mẹ bé nên vệ sinh răng miệng cho con ngay từ trước khi có một chiếc răng nhú lên trong miệng của bé để thúc đẩy nướu răng khỏe mạnh. Thời điểm ban đầu này, bạn không nên sử dụng một bàn chải đánh răng điện để làm sạch nướu của bé, nhưng lau nướu nhẹ nhàng với nước ấm bằng cách sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc sử dụng một bàn chải đánh răng mềm.

Sau đó, khi trẻ đã có nhiều răng hơn một chút và khi bé đã có thể tự đánh răng và nhổ kem đánh răng trong miệng của mình thì mẹ bé có thể hướng dẫn và giám sát con dùng bàn chải điện để đánh răng nhé.

Hãy chắc chắn rằng bé yêu của bạn chải răng 2 lần mỗi ngày và làm sạch từng mặt răng để tránh nguy cơ sâu răng.

2. Cải thiện vệ sinh răng miệng tối ưu cho bé

Khi sử dụng bàn chải điện, những mảng bám ở răng miệng của bé sẽ được làm sạch hơn 41% so với một bàn chải thường nếu được sử dụng đúng cách. Đây chính là lý do cha mẹ bé nên đầu tư mua một bàn chải điện cho con để bảo vệ sức khỏe răng miệng bé tối ưu.

Đánh răng bằng bàn chải điện rồi mà quay lại đánh bằng bàn chải thường cứ có cảm giác răng của con chưa sạch.

Bởi vì nhiều nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi các bé chải răng đúng cách với bàn chải thường cũng chỉ làm sạch khoảng 50% bề mặt răng. Nhưng một bàn chải đánh răng điện sẽ giúp bé tiếp cận bề mặt răng tối ưu hơn mà một bàn chải thường không có khả năng tiếp cận khi sử dụng.

3. Khuyến khích bé thích thú đáng răng

Ngoài ra hiệu quả vệ sinh răng miệng mang lại, khi đánh răng bằng bàn chải điện có thể cung cấp cho bé nhà bạn thêm nhiều động lực để đánh răng của mình.

Nguyên nhân là do bàn chải đánh răng điện có thể khuyến khích trẻ chải răng mỗi ngày vì hiệu ứng tiện ích của chúng. Bạn có thể tìm thấy đa dạng và phong phú những chiếc bàn chải đánh răng điện có các nhân vật hoạt hình, phim ảnh hay âm nhạc gần gũi ngộ nghĩnh với các bé. Điều này làm cho con của bạn muốn sử dụng sản phẩm.

Sau khi nghe mẹ có con nhỏ đáng răng bằng bàn chải điện nói vậy, em cũng rất muốn thử mua về cho con dùng. Mẹ ấy cũng nói, dùng bàn chải điện hay ở chỗ không cần phải chải đi chải lại như bàn chải thường và cũng có thể dùng kem đánh răng người lớn đánh răng cho con. Con chỉ việc há miệng và cho bàn chải điện vào chạy vài phút là xong. Bàn chải điện chạy rất khỏe, đánh rất sạch, chỉ sau ít ngày sử dụng là răng miệng của bé sẽ được cải thiện trông thấy và không còn mảng bám nữa.

Bé nhà em cũng đang có dấu hiệu răng nhiều mảng bám, em rất muốn dùng bàn chải điện để răng sạch và trắng hơn. Nhưng không biết bé vẫn toàn răng sữa như vậy thì đã dùng được bàn chải điện chưa nhỉ? Có mẹ nào có kinh nghiệm về việc này cho em xin vài thông tin tham khảo với.

Meo.vn (Theo Phunutoday)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên dùng bàn chải điện hay bàn chải thường đánh răng cho bé? ( https://www.meo.vn/nen-dung-ban-chai-dien-hay-ban-chai-thuong-danh-rang-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply