Lưu trữ cho từ khóa: âm nhạc

Siu Black không còn được quan tâm trong giới showbiz

Nữ ca sĩ “Trống vắng” chia sẻ, cô và nhiều đồng nghiệp trong showbiz chẳng hề buồn về câu nói “trong giới không có ai là bạn” của Siu Black.

Xin đừng hỏi tôi về Siu Black nữa!

– Có nhiều thông tin cho rằng mối quan hệ giữa chị và Siu Black rất tệ. Hai người thậm chí không nhìn mặt nhau dù cùng diễn trong một chương trình ca nhạc?

– Tôi không muốn trả lời về chị Siu thêm một lần nào nữa. Nếu tôi trả lời chẳng khác nào tôi cho chị “lên thớt” và bởi vì mình từng cứu chị ấy nên tôi không thể giết chị ấy.

Làm ơn bây giờ đừng hỏi tôi về Siu nữa! Từ sau đêm nhạc ở phòng trà Nam Quang năm ngoái, tôi đã tuyên bố mình không phải đại diện truyền thông của Siu Black rồi. Hơn nữa, tôi từng trả lời trên báo rằng cái gì cũng phải thật, vậy nên mọi người đừng hỏi tôi về Siu Black nữa. Tôi đã sống đúng tình chị em rồi.

– Siu Black từng nói rằng trong showbiz không có ai là bạn. Là người hết mình giúp chị Siu trong cơn bão nợ nần bủa vây, nghe những lời này ắt hẳn chị rất buồn lòng?

– Những gì chị Siu trả lời trên báo tôi đều đọc hết nhưng nếu để ý kỹ, các bạn sẽ thấy từ đêm nhạc Dấu Ấn của tôi, tôi đã không còn để ý tới những gì liên quan tới chị ấy nữa. Trong showbiz Việt, mọi người đã sống rất đúng với Siu rồi. Thế nên Siu Black có nói gì thì Phương Thanh và cả showbiz này không ai buồn, không ai quan tâm đâu.

Siu Black không còn được quan tâm trong giới showbiz

Chuyện xảy ra quá lâu rồi, vậy nên mọi người đừng lo câu nói đó làm nghệ sĩ buồn. Họ chỉ sợ rằng, họ không còn đứng được lần cuối cùng bên nhau. Tôi và mọi người đã sống đúng tình chị emvới Siu. Không ai vượt qua mọi dư luận để giúp đỡ một người, trong khi dư luận luôn nóng hổi và khắt khe. Ai cũng muốn làm từ thiện trong sự bình yên chứ không phải sự náo loạn. Nghệ sĩ tới ủng hộ Siu trong đêm nhạc đó và những người giúp đỡ âm thầm không ai buồn về câu nói của chị ấy. Người ta không buồn, tôi buồn làm gì vì đâu phải một mình tôi giúp đỡ Siu. Vậy nên đừng đưa họ vào những chuyện như thế này nữa!

Bây giờ thì chuyện của ai người đó phải tự giải quyết trên đôi tay và khối óc của mình. Thiếu tay chân, thiếu trí tuệ sẽ không giải quyết được gì.

– Trong showbiz, Phương Thanh bất chấp dư luận bênh vực bạn bè, sống hết tình chị em nhưng không ít lần chị bị bạn phản. Chị nghĩ sao?

– Không phải lúc nào mình cũng gặp được người tốt. Trong cõi người, mình đi, mình học được tất cả những bài học từ tốt đến xấu, hay tới dở thì mới có đủ mạnh mẽ để đi hết cuộc đời này. Lúc nhỏ, khi bị bạn phản, mình hay than vãn; còn khi trưởng thành, mình lại cảm ơn. Chắc gì khi đi hết 60 năm cuộc đời mình lại không gặp những người đó thêm một lần nữa. Hoặc mình sẽ gặp những người giống giống như thế để mình có kinh nghiệm né tránh.

Đâu phải mình tôi đi giúp người mà bị như bạn nói đâu! Người đời có câu “làm ơn mắc oán” quả không sai. Thế nên, cuộc sống của ai thì người đó hưởng, chúng ta thường thấy tội, thấy thương thì vương vào, vương vào thì bị mắc nhưng cũng ráng mà chịu. Vì con người trong trái tim có tình cảm, thấy thương thì giúp đỡ.

Với tôi, dù có giúp người mà có dây có oán, tôi cũng không trách họ. Tôi coi đó là bài học tuyệt vời rất có giá trị trong đường đời sắp tới của tôi.

– Trải qua những chuyện như vậy, chị có mất niềm tin vào tình bạn trong giới?

– Với tôi, xấu và tốt luôn song hành trong cuộc sống nên dù có gặp những chuyện như vậy tôi thấy cũng không quan trọng. Mình xui thì gặp xấu, hên thì gặp tốt. Trả lời về vấn đề này tôi thấy rất mệt mỏi.

Siu Black không còn được quan tâm trong giới showbiz2

– So với trước đây, Phương Thanh hiện tại đang mất đi tính cách đặc trưng của mình như thẳng thắn, nóng nảy,  không ngại va chạm… Điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

– Bây giờ tôi vẫn thẳng thắn nhưng nói ít lại, tránh nói dài dòng. Mình sống không phải cái gì cũng bày ra hết. Nếu trong người mình có 500 triệu mà mình khoe ra thì mình chết trước. So với ngày xưa, bây giờ tôi nói chuyện nhẹ hơn, không dữ dằn nhưng lại rõ ràng hơn. Khi mình lớn, mình không xử sự giống như trước.

 Chuyện bùa ngải là có thật!

– Con gái chị phản ứng như thế nào khi đọc những bài báo về mẹ trên mạng?

– Con gái tôi không đọc báo mạng. Con nít bây giờ chỉ xem hoạt hình, xem phim Vừa đi vừa khóc và học bài thôi. Vậy mới nói phim truyền hình dành cho những người ở nhà. Con gái và mẹ tôi chỉ chờ tới đầu tuần để xem phim tôi đóng. Bà khen cảnh trên phim giống xóm của bà ngoài đời.

– Ngoại hình, gương mặt là một trong những yếu tố khiến chị đóng đinh ở những vai khắc khổ, vất vả và rất đời, chị có nghĩ như vậy?

– Với diễn viên, đóng vai nghèo là sướng nhất. Đóng những vai giàu, với thời tiết này phải trát một đóng phấn son lên mặt rất mệt. Đóng vai giàu mình cũng phải mất nhiều thời gian thay đồ, làm tóc. Người khôn mới đóng vai nghèo. Vai nghèo được khán giả rất thương. Nhưng không phải đóng vai nghèo là dễ, bởi người ta nhìn vào mắt người nghèo không có sự mưu mô tính toán. Mắt của mình phải thật sự tình cảm, bạn mới đóng được vai nghèo.

Sắp tới, tôi còn đảm nhận vai quái nhân khiến mọi người sẽ bất ngờ.

– Chị được khen là một trong những hiện tượng mới trên màn ảnh. Lời khen này có khiến chị gặp áp lực?

– Tôi mừng khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mỗi lần đứng trước máy quay, tôi như bị nhân vật nhập vào mình. Bình thường trông tôi rất giang hồ, mặt dữ dằn nhưng khi đã đến phim trường, tôi trở thành người khác hoàn toàn.

Tôi nghĩ, đến tuổi này, tôi đủ kinh nghiệm, vốn sống và để cảm xúc để truyền tải vào nhân vật. Bây giờ ở lĩnh vực ca hát, tôi cố gắng giữ vị trí của mình, còn phim ảnh mới là lĩnh vực tôi sẽ tấn công mạnh.

– Từng chia sẻ 8 năm nay cuộc sống của chị bị đảo lộn vì bị người trong giới chơi bùa ngải, đến nay chị đã khôi phục mọi thứ lại hoàn toàn?

– Tôi từng có thời gian thu âm xong mấy chục bài nhưng nghe xong lại quyết định bỏ hết. Tôi thấy dở. Nhưng bây giờ tôi thấy mình hát thoải mái rồi, không bị khó thở nữa.

Siu Black không còn được quan tâm trong giới showbiz3

Chuyện bùa ngải, tôi nói có người tin, người không. Tôi đã vượt qua một chặng đường quá khó khăn để lấy lại được giọng hát và mọi thứ. Ai muốn nghĩ sao cũng được nhưng bản thân tôi biết động lực nào đã giúp tôi đi đến ngày hôm nay.

Mỗi con người đều đi qua chặng đường tốt, xấu và chặng xấu nhất tôi đã đi qua. Giờ tôi chỉ muốn sinh thêm con cho có bạn đồng hành và yên tâm với nghiệp ca hát thôi.

– Từ khi nào chị phát hiện mình bị chơi ngải?

– Bắt đầu từ sau show Người đàn ông trong bóng đêm năm 2006, tôi thấy bức bối không hát nổi. Con người tôi vốn tò mò và hay để ý, quan sát nên tôi mới phát hiện mình có nhiều triệu chứng, thay đổi. Nếu tôi là người vô tâm, tôi sẽ không biết mình bị chơi ngải và khó có thể qua được. Nhưng tôi tự tin khẳng định với mọi người rằng bùa ngải là có thật trên đời. Nếu một ngày nào đó được công khai, Phương Thanh sẽ làm trực tiếp cho mọi người xem. Đường đời còn dài lắm, với những người chưa bị, xem để còn né tránh. Tôi đã sống với nó 8 năm, vô số triệu chứng mà kể ra không hết. Tôi nói ra, có người không tin, vậy nên, nếu có điệu kiện tôi sẽ làm trực tiếp.

– Điều chị mong muốn nhất ở thời điểm hiện tại là gì?

– Hiện tại tôi vẫn đang chờ đợi và mong muốn sinh con thứ hai. Tuy nhiên, chắc tôi phải qua nghiệp này, cơ thể mình phải bình phục hoàn toàn, dương khí mạnh mẽ mới có bầu được.

Theo Zing.vn

Quốc Trung huỷ show vì chưa có nhiều khán giả

Theo kế hoạch, vào lúc 20h ngày 14/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, chương trình “Cầm tay mùa hè” với sự kết nối âm nhạc giữa ca sỹ Lan Hương với 5 Dòng Kẻ sẽ diễn ra. Tuy nhiên, chương trình đã bị hủy giữa chừng bởi nhiều lý do.

Sáng nay, nhạc sỹ Quốc Trung, người khởi nguồn ý tưởng và là giám đốc âm nhạc của “Cầm tay mùa hè” đã buồn bã gửi đến báo chí thông báo chính thức về việc hủy chương trình âm nhạc này. Anh tâm sự: “Cầm tay mùa hè 2014” là một đêm nhạc ấp ủ nhiều ý tưởng âm nhạc của tôi, với sự góp mặt của danh ca Hương Lan, Nhóm 5 Dòng Kẻ và ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm (trong vai trò khách mời).

Tuy nhiên, sau 2 tháng làm việc và chuẩn bị cho “Cầm tay mùa hè 2014” vừa qua, vào những ngày cuối cùng của công việc chuẩn bị và sắp tới ngày khai diễn, tôi lại phải gửi tới mọi người một thông tin chính thức, dù không mong muốn, dù khó khăn… nhưng tôi vẫn phải quyết định mạnh mẽ. “Cầm tay mùa hè 2014” dự kiến biểu diễn tại Cung Việt Xô ngày 14/6/2014, sẽ phải tạm dừng. Hẹn được gặp các anh chị và khán giản yêu nhạc của Hà Nội vào một thời điểm thích hợp hơn”.

Quốc Trung huỷ show vì chưa có nhiều khán giả

Nguyên nhân khiến Quốc Trung quyết định hủy show diễn này được anh đưa ra là do trong quá trình sản xuất chương trình đã phát sinh một số sai lầm cá nhân. Và mặc dù mang tinh thần cầu thị cao nhất nhưng êkip cũng đã đi đến quyết định “hủy show” để tất cả mọi người có được một tinh thần thoải mái nhất.

Ê kíp của nhạc sỹ họ Nguyễn đã khẩn trương làm việc trực tiếp với từng khán giả đã đặt vé và gửi lời xin lỗi tới họ.

“Chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới cả những khán giả yêu nhạc đã và đang chờ đợi “Cầm tay mùa hè” nhưng chưa kịp đặt vé và để chúng tôi có thể trực tiếp gửi lời xin lỗi tới họ” – Quốc Trung nói.

Theo tìm hiểu, lý do khiến êkip “Cầm tay mùa hè 2014” phải dừng lại là bởi không bán được vé. Số vé bán ra gần sát ngày diễn ra đêm nhạc chỉ chiếm 30% tổng số vé phát hành. Trong khi đó, chương trình không có nhà tài trợ, chi phí sản xuất chương trình khá cao. Đứng trước bài toán nan giải này, êkip chương trình không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải nói lời “xin lỗi” khán giả. Đây là lần đầu tiên Quốc Trung và êkip “Cầm tay mùa hè” phải đối diện với tình trạng này.

Mới đây, nhạc sỹ Quốc Trung có chia sẻ, sau khi nghe tin anh hủy show, một số người bạn đã ủng hộ bằng cách bảo trợ cho chương trình nhưng quan điểm của anh, đây là show dành cho khán giả, khán giả chưa thích thì làm lại, khán giả bận nhiều show khác thì để lúc khác chứ không lấy tiền của bạn để “cứu vớt” uy tín hão.

Được biết, mặc dù chương trình đã bị hủy nhưng ca sỹ Hương Lan vẫn đáp máy bay trở về. Và có thể, trong thời gian tới, Quốc Trung và Hương Lan sẽ có những dự án âm nhạc khá thú vị.

Riêng 5 Dòng Kẻ, vì bận với chương trình này nên đã từ chối tham gia chương trình hướng về biển đảo do Hội Âm nhạc Việt Nam tổ chức “Là người con đất Việt II” diễn ra vào 15/6 tới.

“Cầm tay mùa hè”là series âm nhạc do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất đều đặn 3 năm nay. Chương trình được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao với sự góp mặt của các diva như: Thanh Lam, Trần Thu Hà hay Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh… Quốc Trung từng chia sẻ, anh chịu nhiều khó khăn để duy trì chương trình đến mùa thứ 4 nhằm mang tới cho công chúng những thử nghiệm âm nhạc độc đáo. “Cầm tay mùa hè” không phải là show âm nhạc thương mại thuần túy mà có concept riêng. Anh luôn chú trọng đến chất lượng nghệ thuật của chương trình để giữ uy tín.

Theo Giadinh.net.vn

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt

Khí Phách Đại Việt sẽ mở ra một không gian mới với sự trình diễn của những nghệ sĩ hàng đầu như Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh.

Trong bối cảnh giới trẻ cả nước hừng hực khí thể thể hiện lòng yêu nước bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó, các hoạt động văn hoá – nghệ thuật là hình thức giàu sức truyền tải và được đón nhận nhiệt liệt nhất, bạn đã góp phần vào những hoạt động giàu ý nghĩa này chưa? Nếu chưa, hãy sẵn sàng tham dự và đón nhận sự kiện Khí Phách Đại Việt , sự kiện siêu hot, đầy ý nghĩa và đang được giới trẻ Thủ đô cực kì mong ngóng.

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt

Một chương trình nghệ thuật siêu hấp dẫn

Khí Phách Đại Việt là chương trình đã được ấp ủ và xây dựng quy mô trong nhiều tháng dưới bàn tay của một ekip cực kì chuyên nghiệp. Đây là sự kiện được xây dựng trên chất liệu nghệ thuật truyền thống nhưng khoác một hình hài mới mẻ, mang hơi thở của thời đại mới. Là sự dung hoà giữa việc bảo tồn các giá trị truyền thống và tiếp thu đón nhận những tinh hoa mới. Điều này đã mang lại cho chương trình sự mới mẻ và hấp dẫn, thu hút đông đảo sự chú ý của giới truyền thông.

Chương trình có sự mở màn cực kì ấn tượng và hoành tráng với màn tái hiện lịch sử hùng cường đời Trần. Trên nền nhạc âm vang hùng tráng của những bài anh hùng ca đã ghi dấu trong lòng khán giả, những bài múa dân gian kết hợp với trình diễn ánh sáng LED đặc sắc; người xem như đi ngược dòng thời gian, trở về quá khứ với những khung cảnh thanh bình: chài lưới, cấy cày… hay cảnh Bạch Đằng Giang dậy sóng, đầy khí chất hào hùng dân tộc. Đây cũng là một cách ôn lại lịch sử thời Trần – triều đại thịnh vượng và oanh liệt bậc nhất trong lịch sử dân tộc.

Tiếp nối màn biểu diễn dân gian đầy ấn tượng, Khí Phách Đại Việt sẽ mở ra một không gian mới với sự trình diễn của những nghệ sĩ hàng đầu hiện nay như Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung, Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh… Sự xuất hiện của những ngôi sao tài năng hàng đầu này đã  được đón nhận nhiệt liệt bởi các bạn trẻ, những khán giả tham dự chương trình. Những bài hát đầy nội lực do các ngôi sao cống hiến đã thổi bùng ngọn lửa yêu nước vốn luôn âm ỉ cháy trong lòng những khán giả trẻ, những hạt giống tương lai của Đất Việt.

Và cuối cùng, trước khi khép lại chương trình hoành tráng này, các DJ quốc tế sẽ trình diễn những bản mix sôi động, thể hiện tinh thần “không chỉ phát huy những giá trị văn hoá nghệ thuật truyền thống – hiện đại mà còn có sự tiếp thu những giá trị văn hoá nghệ thuật hiện đại của thế giới”. Đây là một cái kết hoàn hảo, thể hiện sự hội nhập theo dòng chảy thời gian và gây ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt2

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt5

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt4

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt3

Giới trẻ với phong cách “Sống có chất, dẫn dắt tương lai”

Sự kiện Khí Phách Đại Việt từ đầu đến cuối là một dòng thống nhất, thể hiện sự chuyển hoá, phát triển thịnh vượng của nước Đại Việt qua ngàn năm. Tham dự chương trình, cùng nhìn lại dòng chảy của lịch sử, những người trẻ sẽ cảm thấy thêm yêu quý và trân trọng, tiếp tục phát huy những giá trị ngàn đời của ông cha để lại và tích cực hội nhập, đón nhận những cái mới, cái đẹp từ bên ngoài. Đây cũng là một cách thể hiện lòng yêu nước trong thời hiện đại và cũng là thông điệp mà BTC muốn gửi gắm đến những người trẻ – những bàn tay sẽ dệt nên tương lai của quốc gia.

Giới trẻ cả nước hừng hực khí với Khí Phách Đại Việt6

Như Giáo sư Trần Văn Khê đã từng phát biểu về mối liên quan giữa giới trẻ và các giá trị nghệ thuật: “Giới trẻ ngày nay không phải tự ti vì những gì mình chưa có, mà phải tự hào, tự tin, tự tôn vì những giá trị văn hoá – nghệ thuật mà mình đang có, đồng thời khuếch trương, phát huy dựa trên những giá trị mà mình đã có…” Thiết nghĩ, đó cũng là một cách thể hiện lòng yêu nước tích cực trong thời điểm hiện tại vì “làm văn nghệ giỏi cũng là một cách kiến quốc”.

Bên cạnh việc bồi đắp và kêu gọi tinh thần yêu nước, “khí phách” Đại Việt bất diệt bên trong những người trẻ, chương trình còn gửi đi thông điệp kêu gọi chung tay quyên góp cho Hoàng Sa, Trường Sa. Cả nước cùng hướng về biển đảo, thể hiện sự gắn kết vững bền và là cơ hội cho những người trẻ thể hiện tình yêu nước theo cách tích cực nhất.

Theo Khampha.vn

Platinum chiếm ngôi quán quân Billboard 200

Album “Platinum” của Miranda Lambert chiếm giữ ngôi vị số một của bảng xếp hạng album Billboard 200 trong tuần lễ chứng kiến nhiều cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Theo dự đoán của giới quan sát, album Platinum của Miranda Lambert sẽ gia nhập top ten của bảng xếp hạng Billboard 200 ngay trong tuần đầu ra mắt. Tuy nhiên, điều bất ngờ là ở chỗ CD này thậm chí còn chiếm luôn ngôi vị quán quân thuộc về Ghost Stories của Coldplay trong suốt hai tuần trước đó. Trong tuần qua, album Platinum bán được 180.000 bản, một con số kỷ lục đối với nữ nghệ sĩ.

Platinum chiếm ngôi quán quân Billboard 200

Trong khi đó, album nhạc phim hoạt hình Frozen trở lại vị trí thứ hai, đẩy Just As I Am của Brantley Gilbert xuống vị trí thứ 3. Trong top ten của Billboard 200 tuần này, một tân binh khác bên cạnh Platinum chính là album Animal Ambition của rapper 50 Cent ở vị trí thứ 4. Đây là sản phẩm độc lập đầu tiên đến từ nam ca sĩ sau khi anh rời khỏi hãng thu âm Interscope và là lần thứ sáu lọt vào top ten Billboard 200 trong sự nghiệp của 50 Cent.

Platinum chiếm ngôi quán quân Billboard 200 2

Do có lượng bán ra tụt mạnh mà Ghost Stories của Coldplay trượt dài xuống vị trí thứ 5 với chỉ 46.000 bản được bán ra. Trong khi đó, nhờ có thành công tại phòng vé của bộ phim The Fault in Our Stars, album nhạc phim ăn theo với sự tham gia của các nghệ sĩ như Ed Sheeran, Charli XCX, Birdy… có một cú ngược dòng trở lại vị trí thứ 8 sau một tuần rời khỏi top ten.

Platinum chiếm ngôi quán quân Billboard 200 3

Nhưng không chỉ có The Fault in Our Stars, ban nhạc rock huyền thoại Led Zeppelin thậm chí còn tạo ra ba cú ngược dòng ở các vị trí thứ 7, thứ 9 và thứ 10. Nhiều năm sau khi ra mắt, bộ ba album Led Zeppelin, Led Zeppelin II và Led Zeppelin III đồng loạt trở lại Billboard 200 ở các vị trí top ten sau khi được tái phát hành phiên bản đặc biệt kể từ ngày 3/6 vừa qua. Cùng lúc chiếm lĩnh tới ba vị trí trong top ten, nhóm Led Zeppelin sở hữu kỷ lục sánh ngang với diva Whitney Houston khi các album của nữ ca sĩ đạt thành tích tương tự sau khi bà qua đời.

Top 10 bảng xếp hạng album Billboard 200 (tuần từ 8/6 – 14/6)

01. Platinum, Miranda Lambert – 180.000 bản

02. Frozen, nhiều nghệ sĩ – 52.000 bản

03. Just As I Am, Brantley Gilbert – 48.000 bản

04. Animal Ambition, 50 Cent – 47.000 bản

05. Ghost Stories, Coldplay – 46.000 bản

06. Now That’s What I Call Music! 50, nhiều nghệ sĩ – 41.000 bản

07. Led Zeppelin, Led Zeppelin – 37.000 bản

08. The Fault in Our Stars, nhiều nghệ sĩ – 36.000 bản

09. Led Zeppelin II, Led Zeppelin – 34.000 bản

10. Led Zeppelin III, Led Zeppelin – 32.000 bản

Trên bảng xếp hạng nhạc số lẫn đĩa đơn Billboard Hot 100, vị trí thứ 1 và thứ 2 vẫn thuộc về Fancy của Iggy Azalea và Problem của Ariana Grande. Doanh thu nhạc số của Stay with Me từ Sam Smith vọt lên vị trí thứ 3 khi tăng 62%, đồng thời giúp đĩa đơn này lọt vào top ten của Hot 100.

Ca khúc có sự góp giọng của Charli XCX đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần từ 25 tới 31/5, giúp nữ rapper Iggy Azalea đạt thành tích sánh ngang với The Beatles.

“Problem” của Ariana Grande là đĩa đơn đã nhận được chứng nhận đĩa bạch kim tại Mỹ và có sự góp giọng của nữ rapper Iggy Azalea.

Cuộc hợp tác giữa Florida Georgia Line và Luke Bryan qua ca khúc

This Is How We Roll

là cái tên mới trong top ten nhạc số khi vươn lên 16 bậc và giành vị trí thứ 7. Tới 55% doanh thu nhạc số của ca khúc trên đến từ bản remix của Jason Derulo, nghệ sĩ cũng đang có đĩa đơn Wiggle xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Top 10 bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 (tuần từ 8/6 – 14/6)

Nhạc số

01. Fancy, Iggy Azalea feat. Charli XCX – 263.000 lượt tải

02. Problem, Ariana Grande feat. Iggy Azalea – 215.000 lượt tải

03. Stay with Me, Sam Smith – 167.000 lượt tải

04. Rude, MAGIC! – 162.000 lượt tải

05. Wiggle, Jason Derulo feat. Snoop Dogg – 146.000 lượt tải

06. Am I Wrong, Nico & Vinz – 142.000 lượt tải

07. This Is How We Roll, Florida Georgia Line feat. Luke Bryan – 130.000 lượt tải

08. Turn Down for What, DJ Snake & Lil Jon – 129.000 lượt tải

09. All of Me, John Legend – 116.000 lượt tải

10. Happy, Pharrell Williams – 105.000 lượt tải

Hot 100

01. Fancy, Iggy Azalea feat. Charli XCX

02. Problem, Ariana Grande feat. Iggy Azalea

03. All of Me, John Legend

04. Turn Down for What, DJ Snake & Lil Jon

05. Wiggle, Jason Derulo feat. Snoop Dogg

06. Happy, Pharrell Williams

07. Rude, MAGIC!

08. Am I Wrong, Nico & Vinz

09. Summer, Calvin Harris

10. Stay with Me, Sam Smith

Theo Zing.vn

Ma-sơ quán quân Giọng Hát Ý gây sốt giới trẻ

Sau một tuần chiến thắng The Voice Ý, quán quân là nữ tu sỹ trẻ Cristina Scuccia vẫn chưa hết “hot” với dân mạng thế giới. 3 tiết mục của ma-sơ Cristina Scuccia đang gây sốt khắp giới trẻ yêu nhạc toàn cầu.

Tuần trước, trong bộ đồ nữ tu màu đen giản dị cùng với vòng đeo thánh giá trên cổ, nữ tu trẻ trung xinh đẹp Cristina Scuccia đã trình diễn các ca khúc đầy cảm xúc và không kém phần sôi động trong đêm chung kết The Voice Ý.

Ma-sơ quán quân Giọng Hát Ý gây sốt giới trẻ

Với những phần trình diễn đặc sắc, ấn tượng và hết sức tự tin suốt từ đầu mùa Giọng Hát Ý diễn ra, nữ tu sỹ 25 tuổi đã giành chiến thắng thuyết phục. Sau đêm chung kết, người hâm mộ vẫn liên tục tìm kiếm thông tin về tu sỹ Cristina Scuccia và các màn trình diễn của cô trên youtube vẫn tăng lên kỷ lục.

Ấn tượng nhất là video tiết mục No One (sáng tác bởi Alicia Keys) đã tăng từ 18 triệu lên 53 triệu ba trăm nghìn lượt xem trên Youtube. Mới tuần trước, video này chỉ có 51 triệu lượt xem. No One chính là ca khúc đưa tên tuổi nữ tu sỹ 25 tuổi đến với khán giả toàn cầu chỉ sau một đêm vòng Giấu mặt 2 của The Voice diễn ra.

Ma-sơ quán quân Giọng Hát Ý gây sốt giới trẻ2

Còn nhớ, trong đêm thi đó, Christina Scuccia đã chinh phục cả ban giám khảo và khán phòng rộng lớn của The Voice Ý. Khi các vị giám khảo ngồi quay lưng lại sân khấu, họ sửng sốt với giọng hát nhưng khi giám khảo chính thức diện kiến nữ tu sỹ, họ đã vô cùng ngạc nhiên bởi nữ tu đầu tiên đi thi hát The Voice trên thế giới.

Tới hiện tại, người hâm mộ trên Youtube vẫn không ngớt bình luận tỏ vẻ sửng sốt và ngạc nhiên về màn trình diễn có một không hai này.

Sự nổi tiếng như một cơn sốt đã đưa đến những cơ hội thú vị mà cô không từng nghĩ đến khi được trình diễn với những ngôi sao nổi tiếng như Ricky Martin và Kylie Minogue.

Kể từ sau cú chào sân ngoạn mục đó, Cristina Scuccia tiếp tục tiến vào các vòng trong của The Voice Ý bằng những ca khúc nổi tiếng và được nhiều người yêu chuộng như Livin’ on a prayer, What A Feeling hay The Time of My Life. Những tiết mục này cũng đang gây sốt khắp cộng đồng mạng.

Bước vào đêm chung kết, Cristina Scuccia trình bày ca khúc Lungo la riv và giành được 62% phiếu bầu từ khán giả, đánh bại rockẻ Giacomo Voli và lên ngôi vô địch. Hiện tại, chính Cristina cũng chia sẻ chưa biết sẽ làm gì sau chiến thắng này. Huấn luyện viên của Scuccia, rapper J-Ax, cho biết có thể cô sẽ phát hành một ca khúc hoặc album rồi đem toàn bộ số tiền thu được cho những công tác từ thiện. Tuy vậy, quyết định có theo đuổi nghiệp giải trí của Scuccia cũng phụ thuộc vào quản lý ở nhà thờ của tu sỹ.

Ma-sơ quán quân Giọng Hát Ý gây sốt giới trẻ3

Nữ ca sỹ chia sẻ: “Tôi hoàn toàn hạnh phúc khi được trở về nhà thờ và cất tiếng ca cùng với các con em giáo dân. Tôi sẽ trở lại những công việc của tôi: cầu nguyện, thức dậy vào mỗi sáng sớm và làm những việc ở trường dòng. Đó là những điều cơ bản để tôi có thể bắt đầu những điều mới mẻ sau đó”.

Theo Khampha.vn

Dẫn đầu đề cử “Teen Choice Awards” là Justin Timberlake và Taylor Swift

Danh sách đề cử hạng mục âm nhạc của lễ trao giải “Teen Choice Awards” năm nay vừa được công bố.

Danh sách đề cử “Teen Choice Awards” năm nay vừa được công bố và Justin Timberlake cùng Taylor Swift là hai cái tên dẫn đầu hạng mục âm nhạc.

Dẫn đầu đề cử Teen Choice Awards là Justin Timberlake và Taylor Swift 2

Dẫn đầu đề cử Teen Choice Awards là Justin Timberlake và Taylor Swift

Justin Timberlake được đề cử giải cho nghệ sỹ nam bên cạnh Jason Derulo, Pharrell Williams, Pitbull, Austin Mahone và Ed Sheeran. Anh còn đối đầu Iggy Azalea, Eminem, John Legend và Nicki Minaj trong hạng mục cho nghệ sỹ R&B/Hip-Hop. Trong khi đó Taylor Swift giành giật giải cho nghệ sỹ nữ với BFF Lorde, Beyoncé Knowles, Miley Cyrus, Ariana Grande và Katy Perry. Nữ ca sỹ nhạc Đồng quê còn được đề cử cho giải nghệ sỹ Đồng quê nữ cùng với Jana Kramer, Kacey Musgraves, Miranda Lambert và Carrie Underwood.

Fan ở độ tuổi từ 13 đến 19 có thể tham gia bình chọn trên website chính thức của “Teen Choice Awards”. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 10/8 tới.

Danh sách đề cử “Teen Choice Awards 2014″

Giải nghệ sỹ nam

Jason Derulo

Pharrell Williams

Pitbull

Austin Mahone

Ed Sheeran

Justin Timberlake

Giải nghệ sỹ nữ

Beyoncé Knowles

Miley Cyrus

Ariana Grande

Lorde

Katy Perry

Taylor Swift

 

Giải nhóm nhạc

5 Seconds of Summer

Fifth Harmony

One Direction

R5

Rixton

Giải nghệ sỹ nhạc Dance điện tử

Martin Garrix

Calvin Harris

Kaskade

Skrillex

Zedd

Giải nghệ sỹ R&B/Hip-Hop

Iggy Azalea

Eminem

John Legend

Nicki Minaj

Justin Timberlake

 

Giải nhóm nhạc Rock

Coldplay

Imagine Dragons

OneRepublic

Paramore

The Black Keys

Giải nghệ sỹ Đồng quê nam

Luke Bryan

Hunter Hayes

Jake Owen

Blake Shelton

Keith Urban

Giải nghệ sỹ Đồng quê nữ

Jana Kramer

Kacey Musgraves

Miranda Lambert

Taylor Swift

Carrie Underwood

 

Giải nhóm nhạc Đồng quê

Florida Georgia Line

Lady Antebellum

Parmalee

The Band Perry

Zac Brown Band

Theo TTVN.vn

Ngọc Anh thừa nhận mua tin nhắn trong “Chinh phục đỉnh cao”

Sau một thời gian gây xôn xao dư luận, quán quân “Chinh phục đỉnh cao” đã thẳng thắn thừa nhận mua tin nhắn bình chọn trong quá trình cuộc thi diễn ra.

Chính thức khép lại vào cuối tháng 3 năm nay, “Chinh phục đỉnh cao” từ cuộc thi opera mang tính học thuật và chất lượng của Việt Nam nhanh chóng trở thành show truyền hình tai tiếng với những nghi vấn xung quanh kết quả chung cuộc. Một bộ phận dư luận chỉ trích Ngọc Anh không xứng đáng với ngôi vị quán quân và nhiều người cho rằng, nữ ca sĩ gốc bắc đã chi tiền mua tin nhắn bình chọn.

Ngọc Anh thừa nhận mua tin nhắn trong Chinh phục đỉnh cao

Sau một thời gian “đạp lên dư luận mà sống”, Ngọc Anh đã thẳng thắn thừa nhận mua tin nhắn trong quá trình dự thi “Chinh phục đỉnh cao”. “Ai cũng có lực lượng bình chọn của riêng mình, 8 ca sĩ thì cả 8 người đều như vậy. Tôi không vi phạm nguyên tắc cuộc chơi. Họ thua tôi vì không đủ sức đi tới tận cùng như tôi mà thôi”, giọng ca “Thế giới tuyệt vời” không ngần ngại vạch trần thực tế “luật chơi” của cuộc thi.

Theo tiết lộ của Ngọc Anh, các thí sinh tham dự show truyền hình thực tế tại Việt Nam đều chuẩn bị một lực lượng bình chọn hùng hậu cho mình. Các “đối thủ” của cô tại “Chinh phục đỉnh cao” kêu gọi người thân, bạn bè hỗ trợ và bản thân cô cũng có quyền “vận động hành lang” như tất cả mọi người. Cô không giấu giếm việc có hẳn một công ty phụ trách nhắn tin bình chọn cho mình, thậm chí sau mỗi đêm thi, nhân viên ở đó còn báo lại với cô đã gửi tổng cộng bao nhiêu tin nhắn.

“Nếu người này được làm mà người kia không được thì hẵng phân bì. Còn nếu ai cũng làm được thì đừng nói. Chẳng qua là đội ngũ nhắn tin nhiệt tình với bạn đến đâu thì đo được bằng kết quả. Khi kết quả đã được hiển thị qua con số, máy móc thì phàn nàn làm gì?”, Ngọc Anh thẳng thắn đưa ra quan điểm.

Ngọc Anh thừa nhận mua tin nhắn trong Chinh phục đỉnh cao2

Ngọc Anh cho rằng, kết quả cuối cùng của “Chinh phục đỉnh cao” cách biệt trong gang tấc, chỉ có tài năng nghệ thuật thôi thì chưa đủ: “Kết quả tin nhắn chứng tỏ tôi quyết tâm hơn người khác. Đã không làm thì thôi, mà đã làm là phải tới nơi tới chốn. Mọi người nói giải của tôi không xứng đáng, ví dụ Khánh Linh hoàn toàn có thể được giải cao hơn. Tôi vừa quyết tâm, vừa may mắn hơn Linh. Đó là kết quả dành cho những người nỗ lực hết mình trong mọi việc, chứ không phải chỉ trong nghệ thuật hoặc xét về tài năng”.

Cô cũng chia sẻ thêm, nhiều bạn bè trong nghề như nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Tấn Minh và ngay cả anh trai của ca sĩ Khánh Linh – nhạc sĩ Ngọc Châu cũng đồng tình về giải nhất dành cho cô, bởi kết quả này dung hòa được đầy đủ mọi yếu tố cần thiết cho cuộc thi. “Tôi không khẳng định 100% nhưng chắc Khánh Linh cũng bị thuyết phục bởi phần thi của tôi. Tôi hoàn toàn tự tin về chuyên môn của mình”, Ngọc Anh tự tin nói.

Trước khi đêm thi chung kết diễn ra, Ngọc Anh giữ cho mình tinh thần hoàn toàn thoải mái. Cô đoán mình sẽ đoạt giải 3, đồng hạng với Kasim Hoàng Vũ, Khánh Linh giải nhất, còn Nathan Lee về nhì. Nhưng cô tin rằng, sự cố gắng hết sức đã giúp cô thực sự “chinh phục đỉnh cao”.

Theo Vietgiaitri.com

Hòa Minzy trở thành quán quân Học viện ngôi sao

Trải qua hành trình 93 ngày sống, học tập và trình diễn trong ngôi nhà của Học viện ngôi sao, Hòa Minzy đã vượt qua 2 đối thủ Hoàng Yến Chibi và Gia Bảo để giành chiến thắng đầy thuyết phục trong đêm chung kết chương trình Học viện ngôi sao – Star Academy Vietnam mùa thứ nhất (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và BHD phối hợp thực hiện) diễn ra vào tối 18-6, với 51,16% bình chọn, khá sít sao với “đối thủ nặng ký” Hoàng Yến Chibi khi cả hai cùng đối đầu trong tốp 2 chung cuộc.

Trong đêm chung kết, Hòa Minzy đã tiếp tục chứng tỏ sự đa dạng của mình khi liên tục trình diễn biến hóa với nhiều thể loại nhạc từ R&B, dance, rock và đặc biệt là quan họ trong tiết mục mang đậm dấu ấn quê hương Bắc Ninh của cô – Làng quan họ quê tôi.

hoa-minzy-tro-thanh-quan-quan-hoc-vien-ngoi-sao

Hòa Minzy với niềm vui chiến thắng Ảnh: BHD

Học viện ngôi sao mùa đầu tiên không chỉ giúp những cái tên như Hòa Minzy, Hoàng Yến, Gia Bảo bước ra khỏi thế giới mạng để đến gần hơn với khán giả mà còn tạo cơ hội cho mọi người trau dồi và khẳng định được tài năng đa dạng của mình. Từ cái tên “nàng quan họ” ban đầu, Hòa Minzy khiến khán giả và các chuyên gia không khỏi bất ngờ khi liên tục khẳng định mình ở nhiều phong cách, dòng nhạc khác nhau và ở bất cứ dòng nhạc nào, cô cũng đều được các chuyên gia khen tặng.

Theo nld.com.vn

Đào Bá Lộc thử sức với nhạc Dance

Sau một loạt sản phẩm Ballad thành công, Đào Bá Lộc quyết định thử sức với nhạc Dance.

Sau “The Voice Việt” mùa đầu tiên, Đào Bá Lộc đã để lại dấu ấn cho khán giả bằng một giọng hát nồng nàn trong những single, album liên tiếp theo dòng nhạc Ballad.

“Dối” là ca khúc do chính Đào Bá Lộc sáng tác, đánh dấu sự thay đổi của anh với một dòng nhạc mới – Dance, R&B. Sản phẩm là một sự kết hợp thú vị giữa chất Pop Âu Mỹ và những giai điệu bắt tai đậm chất Kpop vốn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Bài hát viết về tâm trạng thất vọng khi phát hiện sự dối trá của người mà mình yêu thương. Mặc dù giai điệu rộn ràng nhưng ca từ chất chứa rất nhiều u uất và dữ dội vì phát hiện bị phản bội.

Đào Bá Lộc thử sức với nhạc Dance

Đào Bá Lộc thử sức với nhạc Dance2

Single lần này còn đặc biệt được chính tay Đào Bá Lộc thực hiện từ A-Z, từ việc hòa âm, lên ý tưởng, xây dựng hình ảnh đến thu âm, chỉnh sửa. Đây là một trong những sản phẩm ưng ý và tâm đắc nhất của cậu học trò đội Hà Hồ. Rũ bỏ một hình ảnh thư sinh thường thấy, anh chàng sẽ hướng đến một hình ảnh trưởng thành và thời thượng hơn. Ngoài ra, Đào Bá Lộc đang cật lực tập vũ đạo cho lần trở lại đặc biệt này của mình.

Đào Bá Lộc thử sức với nhạc Dance3

Đào Bá Lộc thử sức với nhạc Dance4

Ngoài bài hát chính là nhạc Dance, Đào Bá Lộc cũng không quên chiêu đãi người nghe một ca khúc Ballad mới mang màu sắc hiện đại hơn trong single mới này. “Tôi ghét tôi yêu em” – nói về tâm trạng mông lung của người thứ 3 luôn nhìn về tình yêu của mình ở một góc xa mà không dám nói.

Theo TTVN.vn

Vũ Cát Tường tươi mới với Yêu xa

Khác với những tâm sư buồn trong những bản hit trước đây, Vũ Cát Tường chính thức trở lại với âm nhạc bằng single “yêu xa” nhẹ nhàng và lạc quan hơn.

Sau thành công của “Đông”, “Vết mưa”, Vũ Cát Tường chính thức phát hành sigle mới có tên “Yêu xa” trong ngày hôm nay 20/6. Bài hát là một câu chuyện tình của hai người yêu nhau nhưng phải tạm thời cách xa nhau. Trên nền nhạc pop với những nhịp piano lảnh lót, “Yêu xa” mang nhiều màu sắc tươi sáng nhưng vẫn cảm xúc và đầy chất tự sự.Vũ Cát Tường tươi mới với Yêu xa

Nữ ca sĩ “Vết mưa” chia sẻ bài hát này có thông điệp đầy ý nghĩa “Nếu bạn thật sự yêu một người, hãy để họ được tự do thực hiện ước mơ và tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng họ. Dù thế nào đi nữa vẫn nên biết trân trọng về tất cả những gì đã qua”. Bài hát vẫn là câu chuyện mở với lời kết gợi lên nhiều điều đẹp dễ cho một cái kết có hậu: “Để ngày nào đó ta được bắt đầu…”

Trong lần trở lai này, Vũ Cát Tường có cả một ê kíp hùng hậu hỗ trợ đằng sau. “Yêu xa” được nhào nặn bởi nhiều nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của VPop. Ca khúc này được hỗ trợ sản xuất bởi nhạc sĩ huy tuấn, hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ Thanh Bình và nhạc sĩ Anh Quân đảm nhận phần mix master. Đây cũng  là một trong những người giúp cho Cát Tường có được hơi thở mới mẻ hơn nhưng vẫn nồng nàn cảm xúc như những sản phẩm trước đó. Ngoài ra, hình ảnh mới của Cát Tường trong sản phẩm lần này được thực hiện bởi Cao Trung Hiếu và Thiên Minh.

Vũ Cát Tường tươi mới với Yêu xa2

“Yêu xa” là single đầu tiên trích từ album đầu tay của Vũ Cát Tường dự kiến ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác của cô với nhạc sĩ Huy Tuấn – người đóng vai trò sản xuất âm nhạc trong sản phẩm này.

Vũ Cát Tường được công chúng biết đến và yêu thích từ chương trình “Giọng hát Việt 2013″. Bước ra cuộc thi, cô phát hành ca khúc “Vết mưa” nhận được sự sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả. Mới đây cô cũng vừa nhận được giải thưởng “Âm nhạc Cống hiến”. Điều này cho thấy ngoài việc được khán giả yêu thích vừa làm hài lòng các nhà báo, những người có chuyên môn.

Theo Depplus.vn