Thuốc Avastin không an toàn trong điều trị ung thư vú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cục Quản lý dược, bộ Y tế vừa có văn bản gửi công ty F. Hoffmann – La Roche Ltd. thông báo rút chỉ định “điều trị ung thư vú” ra khỏi các chỉ định của các thuốc Avastin (dạng bào chế: dung dịch đậm đặc để pha dung dịch tiêm truyền) đã được cấp số đăng ký (SĐK) tại Việt Nam.

Cụ thể đối với các thuốc sau: thuốc Avastin, 400mg/16ml, SĐK: VN-9654-10, do F. Hoffmann – La Roche Ltd., Thuỵ Sĩ đăng ký, Genentech Inc. (Mỹ) sản xuất; thuốc Avastin, 100mg/4ml, SĐK: VN-9655-10, do F. Hoffmann – La Roche Ltd, Thuỵ Sĩ đăng ký, Genentech Inc. sản xuất; thuốc Avastin, 400mg/16ml, SĐK: VN-10241-10, do F. Hoffmann – La Roche Ltd., Thuỵ Sĩ đăng ký và sản xuất; thuốc Avastin, 100mg/4ml, SĐK: VN-10240-10, do F.Hoffmann – La Roche Ltd, Thuỵ Sĩ đăng ký và sản xuất.

Lý do: cơ quan quản lý thuốc của Mỹ và Canađa đã quyết định rút chỉ định điều trị ung thư vú ra khỏi chỉ định của thuốc Avastin, sau khi kết luận thuốc không cho thấy hiệu quả và an toàn với chỉ định điều trị ung thư vú. Công ty F. Hoffmann – La Roche Ltd phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung tờ hướng dẫn sử dụng đối với các thuốc Avastin có các SĐK như trên để được phê duyệt theo quy định.

(Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc Avastin không an toàn trong điều trị ung thư vú ( https://www.meo.vn/thuoc-avastin-khong-an-toan-trong-dieu-tri-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply