Có nên bóc mỡ bụng đồng thời khi mổ đẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa qua, không ít bà bầu chửa to có thân hình ngoại cỡ đã tính đến chuyện sẽ bóc lớp mỡ bụng ngay sau khi mổ lấy con.

Cho đến thời điểm này, bệnh viện Phụ sản TƯ cũng đã thực hiện việc bóc mỡ bụng cho một số ít trường hợp ngay sau khi lấy con ra. Đây là phương pháp được nhiều sản phụ đồng tình bởi họ cho rằng làm như vậy sẽ vừa đỡ tốn thời gian mà lại đỡ ảnh hưởng tới sức khoẻ – Thay vì phải hai lần thì họ chỉ cần mổ một lần.

Tuy nhiên, theo BS Nguyễn Việt Tiến, Giám đốc bệnh viện Phụ sản trung ương, mMặc dù thời gian thực hiện bóc mỡ bụng không quá lâu (tối đa 30 phút) nhưng do lúc đó sản phụ đang thực hiện ca mổ đẻ nên rất dễ nhiễm trùng do nước ối tràn vào. Hơn nữa, mổ đẻ thường là trong tình trạng cấp cứu – tức là không thể tốt như bình thường. Ngoài ra, nếu sản phụ được mổ theo yêu cầu thì nguy cơ nhiễm trùng vẫn rất cao.

Điều đáng nói là mặc dù có dịch vụ này nhưng trước khi thực hiện thủ thuật, bác sỹ mổ luôn nói rõ những nguy cơ có thể xảy ra nhưng sản phụ vẫn đề nghị làm. Số tiền để làm thêm dịch vụ này không nhiều, quan trọng là các sản phụ cần phải nghĩ đến sự nguy hiểm có thể đe dọa đến sức khoẻ của bản thân họ, nhất là khi đang trong thời điểm vượt cạn.

Lan Hương/Theo Dân trí

Những tin tức liên quan

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply