Có mất con vì gửi trứng, tinh trùng nhờ người khác đẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một cặp vợ chồng Nam Phi đã đâm đơn kiện người phụ nữ họ đã thuê sinh hộ vì người phụ nữ này phá vỡ hợp đồng không chịu “bàn giao” con cho họ để đòi tiền chuộc.

Cặp vợ chồng Nam Phi trên đã 7 năm cố gắng thụ thai nhưng đều không thành công. Cực chẳng đã, họ đành phải ký kết thỏa thuận với một người phụ nữ để người này giúp họ cho cấy nhờ phôi được tạo ra từ chính tinh trùng và trứng của họ.

Theo luật pháp Nam Phi, việc thuê người mang thai hộ là phạm pháp. Tuy nhiên, khi chỉ còn vài ngày nữa là em bé chào đời, cặp vợ chồng trên vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một lệnh khẩn cấp của tòa án yêu cầu người phụ nữ trẻ trên giao con cho họ.

Nhưng đến gần ngày sinh, người phụ nữ mang thai hộ đổi ý đòi thêm tiền
Nhưng đến gần ngày sinh, người phụ nữ mang thai hộ đổi ý đòi thêm tiền

Trong bản tường trình gửi lên Tòa án tối cao KwaZulu-Natal ở Durban, người vợ (được giấu tên để bảo vệ danh tính) kể rằng người mang thai hộ đã đòi thêm tiền bồi thường ngoài hợp đồng. Khi không được vợ chồng cô chấp thuận, cô ta đã tự ý cắt đứt liên lạc với họ, không trả lời các cuộc điện thoại của họ.

Người vợ này cho rằng về mặt sinh học đứa trẻ là con của họ và họ cũng có nền tảng tài chính đảm bảo hơn để chăm sóc cho em bé mới chào đời.

Được biết, cặp vợ chồng trên kết hôn từ năm 2003 nhưng vẫn không có con mặc dù người vợ đã từng sinh được con với người chồng trước đó bằng phương pháp tự nhiên. Nguyên do cô không thể thụ thai với chồng mới vì tử cung của cô không còn khả năng đảm bảo cho phôi phát triển.

Cô đã được lấy trứng thụ tinh nhân tạo và tìm được người phụ nữ 26 tuổi đồng ý mang thai hộ vào tháng 2 năm 2010. Hai bên đã ký thỏa thuận và quá trình cấy phôi thai được thực hiện thành công vào tháng 5 năm ngoái.

Nhưng đến gần ngày sinh, người phụ nữ mang thai hộ đổi ý đòi thêm tiền do một sự thay đổi gần đây trong luật pháp Nam Phi, trong đó việc thuê và đồng ý mang thai hộ sẽ bị xử phạt.

Bởi vậy, cặp vợ chồng trên đành đâm đơn kiện với hy vọng có thể giành được quyền nuôi dưỡng em bé ngay sau khi được sinh ra.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có mất con vì gửi trứng, tinh trùng nhờ người khác đẻ? ( https://www.meo.vn/co-mat-con-vi-gui-trung-tinh-trung-nho-nguoi-khac-de.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply