Cổ họng hay có đàm và sưng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước Rửa Tay Khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi thường có đàm, đàm có khi xanh, trắng, làm khó chịu phải tắng hắng hay khạc mới ra.

Đàm chỉ ít thôi, chỉ bằng đầu ngón tay út, sau khi khạc thấy rát ở cổ bên tay phải của tôi, phần chính giữa chiều cao cổ. Có cảm giác sưng, quan sát bên ngoài không thấy sưng, không thấy đau.

Tôi nghĩ là không bình thường, tôi chưa uống bất cứ thuốc gì.

(Kim Lan)

http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2011/09/22/55bdam-co-hong.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn Kim Lan,

Bạn không nói rõ thời gian bị như vậy bao lâu rồi, có kèm các triệu chứng khác như: sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu hay không, đã được điều trị thuốc gì chưa…?

Vì nguyên nhân gây các triệu chứng như của bạn có thể do viêm xoang lâu ngày, viêm amidan mạn tính, tắc mũi do vẹo vách ngăn, do cuốn mũi quá phát, do polyp, do chất kích thích (hơi hóa học, bụi vôi, bụi xi măng, thuốc lá, rượu…). Với những triệu chứng bạn mô tả, AloBacsi nghĩ bạn có thể bị các bệnh lý sau:

– Viêm họng mạn tính

– Viêm mũi xoang

– Suyễn: có nhiều trường hợp suyễn không có triệu chứng điển hình(ho, lên cơn khó thở…), mà chỉ có biểu hiện rất mơ hồ (khạc đàm).

– Trào ngược dạ dày thực quản…

Về điều trị, trước tiên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa Tai – mũi – họng để được khám, làm các xét nghiệm như: nội soi, cụp CT scan mũi xoang tìm nguyên nhân gây bệnh, giải quyết các nguyên nhân (như các ổ viêm ở mũi xoang, giải quyết sự lưu thông của mũi).

Nếu các bệnh lý vùng tai mũi họng được loại trừ, bạn nên khám nội tổng quát để tầm soát các bệnh lý trên.

Thân ái!

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cổ họng hay có đàm và sưng ( https://www.meo.vn/co-hong-hay-co-dam-va-sung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi