Bị sốt và đau đầu trước khi hành kinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kính chào bác sĩ,

Lúc chưa lấy chồng, kinh nguyệt em rất đều và đúng ngày. Sau khi lấy chồng thì lại không đều, mỗi tháng mỗi khác… mà 2 tháng nay em có biểu hiện là trước khi có kinh, cơ thể lại sốt và gây đau đầu kinh khủng.

Cho em hỏi thêm là tiêm ngừa rubella, ung thư cổ tử cung, cúm … ở chị em phụ nữ có tác dụng phụ gì không? Em đang muốn có em bé mà kinh nguyệt không đều nên lo lắm. Chân thành cảm ơn BS! (Nhu Quynh – nhuquynh…@yahoo.com)

http://webphunu.net/sites/default/files/tin%20tuc/cam%20nang%20song/suc%20khoe/dau1.jpg

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào Như Quỳnh,

Kinh nguyệt không đều có thể do các bệnh phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp hoặc sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày nhưng không đúng hướng dẫn…

Ngoài ra, môi trường sống, sinh hoạt và điều kiện làm việc, chuyện tình cảm… là những áp lực làm rối loạn nội tiết dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Bình thường ở một số phụ nữ, trước khi có kinh có thể có đau đầu, đau bụng dưới, căng vú… đó là hội chứng tiền kinh nguyệt.

Em lấy chồng rồi bị kinh nguyệt không đều trong thời gian bao lâu? Nếu trên 6 tháng thì em nên khám phụ khoa để loại trừ các bệnh lý nêu trên nhé.

Em chuẩn bị có con thì nên chích ngừa rubella, thủy đậu, cúm, viêm gan siêu vi B… để an toàn cho hai mẹ con trong thời gian mang thai. Vắc xin nào cũng có thể gây tác dụng phụ như sưng đỏ ngứa tại chỗ tiêm, sốt nhẹ… nặng có thể là sốc phản vệ (hiếm gặp). Vắc xin chủng ngừa thủy đậu đôi khi cũng gây ra các chứng như nhiễm vi-rút này, tức là cũng bị thủy đậu hoặc các đau nhức liên quan với zona thần kinh, nhưng biểu hiện nhẹ và hiếm gặp lắm em ạ.

Chúc em sớm có tin vui!

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị sốt và đau đầu trước khi hành kinh? ( https://www.meo.vn/bi-sot-va-dau-dau-truoc-khi-hanh-kinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply