Bệnh tim bẩm sinh có di truyền khi sinh con không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đại đa số các trường hợp có thể lấy chồng và sinh con được. Tim bẩm sinh có những trường hợp di truyền và không di truyền. Cho tới nay người ta chưa chắc chắn lắm.

Tôi 27 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa từng đến bệnh viện điều trị. Hiện tôi chuẩn bị kết hôn nhưng có người khuyên không nên lấy chồng, nếu không sẽ chết sớm. Xin hỏi bệnh tim bẩm sinh có di truyền khi tôi sinh con không?Hoa Sen ([email protected]…)

benh-tim-bam-sinh-co-di-truyen-khi-sinh-con-khong

Bệnh tim bẩm sinh có từ khi còn là bào thai, chia làm hai loại chính: loại có tím và không có tím. Không biết bệnh tim của bạn có tím hay không? Hiện nay y khoa có thể giải quyết bằng hai cách: thứ nhất không phải mổ mà đưa ống thông vào để bít qua siêu âm tim, hoặc nếu không thể bít được thì người ta mổ.

Hiện nay các bệnh viện đều có khả năng làm được cả hai kỹ thuật này. Bạn nên đi khám để biết được loại gì. Nếu có bệnh tim bẩm sinh thì thầy thuốc phải tìm cho ra bệnh này và trả lời được câu hỏi trong tương lai có diễn tiến, giải quyết được hay không, khi đó sẽ đưa lời khuyên có nên kết hôn không. Đại đa số các trường hợp có thể lấy chồng và sinh con được. Tim bẩm sinh có những trường hợp di truyền và không di truyền. Cho tới nay người ta chưa chắc chắn lắm.

GS.TS.BS Phạm Gia Khải

Theo SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh tim bẩm sinh có di truyền khi sinh con không? ( https://www.meo.vn/benh-tim-bam-sinh-co-di-truyen-khi-sinh-con-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi