Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.
Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm.
Nguyên liệu:
- 400g măng tươi
- 200g thịt nạc xay
- 1 bó hẹ
- Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
- Vài nhánh hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Măng rươi rửa sạch qua nhiều lần nước cho ra bớt chất chua, tước sợi, cho măng vào nồi luộc khoảng 5-8 phút, sau đó lấy ra xả lại nước cho thật sạch.
Bước 2:
- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
Bước 3:
- Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, giữ lấy phần non và phần bông.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm cho thịt vào xào chín.
Bước 5:
- Cho tiếp măng tươi vào xào cùng, nêm một ít muối, dầu hào, đậy kín nắp nồi khoảng từ 10 đến 15 phút.
Bước 6:
- Cho bông hẹ vào đảo cùng, tùy theo bạn muốn ăn hẹ giòn hay mềm mà điều chỉnh thời gian xào, nêm vào một ít hạt nêm.
- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.
(Theo Ngoisao)
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Bài viết: Măng xào bông hẹ (https://www.meo.vn/mang-xao-bong-he.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.