Thường xuyên bị đẹn miệng, có phải bệnh ung thư?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ cho em hỏi,

Miệng em bị đẹn quanh năm, hết khoảng tuần là bị lại, có khi phải dùng thuốc kháng sinh mới bớt đau. Em có điều trị ở BV Cần Thơ, khi dùng thuốc thì hết, hết thuốc bị lại. Vậy có phải em bị ung thư không?

BS cho em hỏi thêm về bệnh trĩ […](Anh Thư – Cần Thơ)

thuong-xuyen-bi-den-mieng-co-phai-benh-ung-thu

BS Đoàn Khánh Ngọc:

Bạn Thư thân mến,

Đẹn miệng là một bệnh không rõ nguyên nhân và cũng không có hướng giải quyết triệt để nào. Chủ yếu mỗi khi trong người ta có gì đó thay đổi thì đẹn miệng rất dễ xuất hiện như bị stress, nóng trong người, những thay đổi về hoocmon trong cơ thể…

Trường hợp của bạn bị đẹn miệng quanh năm thì ngoài việc uống thuốc bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình có cân bằng chưa, sức khỏe mình có bệnh gì khác không, có đang dùng thuốc gì  thường xuyên không…

Bạn cũng nên ăn, uống nhiều đồ mát cũng như có thể mua các loại thuốc bôi mỗi khi bị đẹn để đỡ đau hơn. Nếu bị đẹn nhiều nhưng chỉ bị một vị trí duy nhất, bạn nên đi khám bác sĩ để tìm xem có phải nguyên nhân tại chỗ về khớp cắn hay không. Bệnh này không phải là ung thư bạn nhé!

Còn câu hỏi về bệnh trĩ, bạn vui lòng gởi thành câu hỏi riêng để BBT chuyển đúng BS chuyên khoa mới có thể tư vấn chi tiết cho bạn được.

Thân chào bạn. Chúc bạn Giáng sinh an lành!

 (Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thường xuyên bị đẹn miệng, có phải bệnh ung thư? ( https://www.meo.vn/thuong-xuyen-bi-den-mieng-co-phai-benh-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply