Hôn có lây vi khuẩn HP?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ,

Em thấy vi trùng HP lây qua đường ăn uống, nghĩa là nó có trong nước miếng (nước bọt) đúng không ạ? Vậy nếu em hôn bạn gái thì sẽ lây vi trùng cho cô ấy phải không BS? Em lo quá, có cách nào hôn mà không lây BS chỉ giúp chúng em với! Em cảm ơn BS rất nhiều! (Thanh Phong – 27 tuổi)

http://phimanh.vnexpress.net/news/tin-tuc/2009/06/3b9b09e0/kiss1.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Thanh Phong thân mến,

Vi khuẩn HP theo dịch dạ dày tiết theo nước bọt ở miệng. HP không những có trong nước bọt mà còn cả ở trong cao răng nữa!

Mọi người hay dùng lưỡi để liếm môi, chính động tác này làm cho đôi môi là nơi “tạm trú” của HP. Dù là nụ hôn phớt nhẹ thôi cũng có thể truyền HP cho nhau rồi. Do đó, việc hôn nhau giữa chàng và nàng sẽ là con đường lây nhiễm HP nhanh nhất nếu như một trong hai có nhiễm HP!

Rất tiếc là BS cũng chưa có cách để giúp em đạt được mong muốn trên. Nếu không muốn lây cho bạn gái thì em chịu khó “nhịn” hôn cho đến khi điều trị xong, có kết quả âm tính với HP thôi em ạ.

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hôn có lây vi khuẩn HP? ( https://www.meo.vn/hon-co-lay-vi-khuan-hp.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply