Có cần sử dụng khẩu trang khi đã bôi kem chống nắng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Trong những ngày nắng gắt, nếu đã sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 thì tôi có cần sử dụng thêm găng tay và khẩu trang không?”.

co-can-su-dung-khau-trang-khi-boi-kem-chong-nang

Chào bạn,

Bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng hằng ngày, trong suốt cả mọi ngày trong năm, để bảo vệ da khỏi tác động của các tia UV, chứ không chỉ sử dụng trong những ngày nắng gắt.

Rất nhiều người sử dụng không hiểu rằng kem chống nắng chỉ có tác dụng bảo vệ da khỏi một phần quang phổ, nó chỉ có chức năng lọc các tia cực tím UVB (gây cháy nắng). Khả năng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVA, tác nhân gây ung thư da và nếp nhăn, vốn thẩm thấu rất sâu vào trong da, là rất thấp.

Khi sử dụng sản phẩm chống nắng, bạn nên thoa lại sau mỗi 2 giờ để có hiệu quả bảo vệ cao nhất. Sử dụng găng tay và khẩu trang ngay cả khi bạn đã sử dụng kem chống nắng thì hiệu quả bảo vệ sẽ càng cao. Quan trọng hơn, bạn nên hạn chế thời gian dưới nắng, đặc biệt là các giờ “cao điểm”. Nếu bôi lội hay tập thể dục, nên bôi lại ngay sau khi lên bờ.

Nên đội mũ, đeo khẩu trang và đeo kính khi ra nắng. Mũ là loại phụ trang đặc biệt quan trọng trong mùa nắng. Nên chọn loại có vành rộng, nếu là mũ lưỡi trai, cần chọn chiếc có phần lưỡi trai rộng để bảo vệ da vùng cổ. Chọn loại có kính to bản, ôm lấy khuôn mặt là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn cần những loại kem chăm sóc đặc biệt để giúp da tránh bị bỏng rát, hay để xóa đi vết thâm như kem giữ ẩm, kem làm trắng da

(Theo Tuổi trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có cần sử dụng khẩu trang khi đã bôi kem chống nắng? ( https://www.meo.vn/co-can-su-dung-khau-trang-khi-da-boi-kem-chong-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply