Chữa nứt gót chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Em 17 tuổi là nữ, thường bị nứt ở gót chân, trông rất xấu. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng này, nguyên nhân vì đâu, và cách khắc phục, chữa trị… Em cám ơn. ([email protected]…)

– Trả lời: Nứt gót chân là một biểu hiện da khá phổ biến, ít được chú ý vì mọi người nghĩ đơn giản rằng nó chỉ bất lợi về mặt thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây nứt gót chân như: da quá khô và dầy sừng (do thời tiết lạnh, do cơ địa, tiếp xúc nước, chất tẩy rửa hoặc sau mắc một số bệnh da như:  chàm, vảy nến…) làm cho da bị căng ra và  nứt nẻ; nguyên nhân nữa là đi đứng lâu hoặc đi chân đất trên nền nhà gồ ghề, thô cứng. Việc điều trị nứt gót chân chủ yếu là giữ  ấm cho đôi chân bằng cách mang giày vớ, tránh tiếp xúc với luồng không khí lạnh và thoa thuốc làm giảm triệu chứng. Ở mức độ nhẹ hoặc vừa phải, gót chỉ khô ráp, nứt ít, vết nứt nhỏ, không đau, bạn có thể thoa các kem giữ ẩm da, làm mềm da và tiêu sừng được bán tại các nhà thuốc. Nếu vết nứt sâu, rộng, gây đau hoặc kèm mụn nước, đỏ da hoặc nứt gót chân trên đối tượng có bệnh tiểu đường… thì bạn cần đi khám bệnh tại các phòng khám chuyên khoa. Bạn không nên lấy dao lam gọt cắt chỗ da dày như một số người hay làm.

(ĐH Y Dược TP.HCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

2 thoughts on “Chữa nứt gót chân

  1. mình có cách chữa nức gót chân vô cùng hiệu quả. Chả là mình la thanh niên ít khi để ý đến bàn chân, một ngày nhìn xuống thấy nức hết cả 2 bàn, do chân hay tiếp xúc với nước và đi dép lê. Mình đã làm cách này và thây lành sau 1 thời gian. Dùng cây cỏ mực mọc hoang ngoài thiên nhiên, dùng tay bóp nát , hoặc giả trong chén và dùng nó xoa vào chỗ nức chân. Làm vậy liên tiếp trong 1 tuần> một ngày xoa vào buổi chiều đi làm về. Mình chỉ làm trong 1 tuần, và 1 tháng sau các vết nức đã khô và liền hẳn. Các bạn nào bị thì thử nhé. có cần giúp thì liên hệ 01263604247.

Leave a Reply