Chữa bệnh Viêm Xoang bằng y học cổ truyền

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

VIÊM XOANG LÀ GÌ ? THẾ NÀO LÀ VIÊM ĐA XOANG ?

A: Xoang là một hốc rỗng, trong đó có không khí và đường thông vào hốc mũi. Nhờ thông thoáng này mà xoang không bị nhiễm trùng. Nếu đường thông vào mũi bị nghẽn, vi khuẩn sẽ gây tác hại trong xoang và gây viêm xoang. Có nhiều loại viêm xoang: viêm xoang dị ứng, dày niệm mạc xoang, trong xoang có mủ, trong xoang có pôlýp (dạng u nhú lành tính, có cuống), có u nhầy. Trong xoang có mủ là bệnh viêm xoang thường gặp nhất.

B. Thế nào là viêm nhiều xoang?

1. Viêm 1 xoang: chỉ có một xoang bị viêm mà thôi, thường là xoang hàm. Bệnh này thường đi đôi với viêm răng.

2. Viêm nhiều xoang cùng một lúc: tất cả xoang đều bị viêm (dị ứng ban đầu), có xoang bên mặt, có xoang bên trái cùng bị viêm (nguyên do dị ứng ban đầu). Bệnh này thường gọi là viêm đa xoang. Chỉ có các xoang một bên bị viêm mà thôi (có khối u, thường là pôlýp trong hốc mũi. Khối u này chèn tất cả các lổ thông của bên đó, gây viêm toàn bộ một bên).

 NGUYÊN NHÂN BỆNH VIÊM XOANG

A. Môi trường xấu.   Không khí ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi, và sau đó chuyển thành viêm xoang.

B. Dị ứng.   Cơ địa dị ứng một chất nào đó, thường là hóa chất, thức ăn biển, làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lổ thông xoang. Xoang bị bít tắc là bị nhiễm trùng.

C. Kém sức đề kháng.   Cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn. Bệnh nhân bị viêm xoang kèm theo viêm các bộ phận khác.

D. Vệ sinh kém.    Không năng rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.

  BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM XOANG

A. Biến chứng gần: vi khuẩn lan chung quanh gây – Viêm thị thần kinh – Viêm họng, viêm amiđan  - Viêm thanh quản, phế quản phế viêm  - Rối loạn tiêu hóa

B. Biến chứng xa: vi khuẩn theo đưòng máu, biến chứng rất nặng.  - Viêm màng não – Nhiễm trùng huyết.

 ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG

Có nhiều phương pháp điều trị viêm xoang:

A. Nội khoa: kháng sinh, giảm đau, co mạch, chống dị ứng.

B. Thủ thuật: xông mũi xoang  

1. Phẫu thuật cổ điển: mổ nạo xoang bằng dao, khoan.

2. Phẫu thuật nội soi: phẫu thuật nhìn thấy tận nơi.

Kết quả: khỏi, giảm triệu chứng, tái phát. Cấp: dễ khỏi bệnh: Mạn: dễ tái phát

Tham khảo điều trị viêm xoang tại: http://www.chuaviemxoang.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

5 thoughts on “Chữa bệnh Viêm Xoang bằng y học cổ truyền

 1. Các bạn là những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đã chữa ở rất nhiều nơi, bằng rất nhiều phương pháp và thực sự đã chán ngấy với những lời hứa viển vông, đợi chờ và thực sự không muốn mất thêm tiền, thời gian và nhất là phải chịu đựng thêm căn bệnh dai dẳng quái ác này nữa.Điều mà hầu hết mọi nơi quảng cáo chữa được viêm xoang đã biện minh và đáp lại lòng mong mỏi của bạn chỉ là: “tùy vào cơ địa, có thể không hợp thuốc….”, rồi lại bị tái phát, đôi khi còn nặng thêm hoặc chỉ để lại cho bạn  những phản ứng phụ của thuốc mà thôi.Tôi bị viêm xoang từ năm 2008, khi mới xuất hiện bệnh, thường hắt hơi nhiều lần, liên tục, có khi vài chục lần trong một lúc. Nước mũi chảy ra nhiều. Sau đó thường xuyên nghẹt mũi, nhức ở vùng gáy và vùng giữa 2 mắt, ngửi không thấy mùi. Tôi đã đi khám ở nhiều nơi, thậm chí cả ở Viện tai – mũi – họng Trung ương và được kê đơn cho uống rất nhiều loại thuốc tây y, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, khi trở trời hoặc trời lạnh thì mũi lại nghẹt, chảy nước mũi và hắt hơi liên tục, bên trong mũi như có kiến bò, rất khó chịu. Nhất là vào mùa hè khi ở trong phòng có điều hoà nhiệt độ các triệu chứng lại càng nặng thêm. Khi bị nghẹt mũi thì ngày cũng như đêm, không thở được nên ăn, ngủ rất khổ sở, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.Suốt gần 2 năm chữa trị với rất nhiều loại thuốc mà không khỏi, tưởng chừng như sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời thì đầu năm 2010, được người quen gửi cho hộp thuốc Đông Á của lương y Huỳnh Sum ở Hội y học dân tộc tỉnh Bình Thuận; thuốc dạng bột có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên được đóng vào từng gói nhỏ nên rất dễ uống. Sau tuần đầu tiên dùng thuốc, các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi và nghẹt mũi không còn, giấc ngủ được sâu hơn. Tiếp tục dùng thuốc trong 1 tháng liền thì thấy dứt hẳn các cơn đau nhức ở vùng gáy và quanh mắt, đến nay bệnh không hề có dấu hiệu tái phát trở lại. Sau khi khỏi bệnh tôi đã giới thiệu loại thuốc này tới nhiều người và đều đạt được hiệu quả như mong muốn. Hiện nay loại thuốc này được sử dụng rất rộng rãi ở các tỉnh miền Nam. Tìm hiểu trên Internet thấy có rất nhiều người đang gặp vấn đề với căn bệnh viêm xoang mà chưa tìm được phương thuốc điều trị dứt điểm, tôi thấy nên chia sẻ kinh nghiệm này với tất cả mọi người. Các bạn muốn có thêm thông tin về thuốc thì liên hệ với tôi theo địa chỉ sau: Vũ Quang Dũng – xóm Thái Hoà – xã Châu Sơn – TP. Phủ Lý – tỉnh Hà Nam; SĐT: 0984.912.953

 2. Phòng bệnh hơn chữa bệnhViệc quan trọng vẫn là tránh viêm mũi. Chúng ta không nên ở những nơi không khí bị ô nhiễm (bụi, khói, thuốc lá…). Nếu cơ thể bị dị ứng với một chất hay thức ăn nào đó, chúng ta hãy tránh xa. Ăn uống đầy đủ để có sức đề kháng. Vệ sinh thân thể, năng rửa tay, rửa mặt, không tắm ở nơi nước bẩn là những biện pháp phòng ngừa có hiệu quả. Còn nếu như mà mắc bệnh rồi thì có phẫu thuật cũng chẳng giải quyết được vấn đề, có khi còn làm bệnh trở nên nặng hơn. Hiện nay cũng có nhiều người tin dùng thuốc Đông Á của lương y Huỳnh Sum mà bạn Vũ Quang Dũng đã nói, đây là thuốc đông y nên không gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây.

 3. tôi cũng chữa nhiều loại thuốc lắm nhưng chỉ thấy thuốc của lương y Huỳnh Sum là khỏi dứt điểm

 4. Chữa Xoang Mũi không khó!
  Tôi trước đây là một bệnh nhân bị bệnh Xoang Mũi quá nặng ! Có những lúc tôi đã chấp nhận sống chung với Xoang Mũi suốt đời. Vì đã mất rất nhiều công sức cũng như tiền bạc để chữa bệnh khắp các bệnh viện nhưng vẫn không có kết quả ! Nào là hút nạo hoặc đốt ,nào là thuốc xịt với thuốc xông..vv. Nhưng cuối cùng bệnh vẫn là bệnh. Đêm vẫn thường tắc mũi không thở được,ngày thì chảy nước mũi nhức đầu và luôn choáng váng khó chịu. Tôi luôn có trong người một lọ thuốc xịt để làm thông thoáng mũi mỗi khi mũi tắc tịt.!
  May mắn thay cho tôi đã được một người bạn thân mua tặng tôi 50 gói thuốc bột dạng thuốc đông y vì biết tôi bị Xoang mũi nặng lâu ngày không khỏi để uống thử. Vì được tặng lên tôi tặc lưỡi uống cho vừa lòng sự quan tâm của bạn!
  Thật không ngờ kết quả ngoài mong đợi ! Đến bây giờ tôi vẫn luôn trân trọng tấm lòng của người bạn thân đó ! Tôi đã khỏi hẳn cho đến bây giờ. Không tắc tịt không chảy nước mũi không đau đầu choáng váng như trước, lỗ mũi luôn luôn thông thoáng dễ chịu thật là mãn nguyện!
  Tiện đà sẵn biết có rất nhiều người trong họ hàng nội ngoại cũng đang bị Xoang tôi liền giới thiệu cho những người thân trong họ hàng cùng mua thuốc đó coi như là một sự cảm ơn mà tôi dành cho người cung cấp thuốc! Nhân đây tôi viết bài này cũng hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những người đã phải khổ sở vì căn bệnh Xoang Mũi khó chịu giống như tôi! Nếu bạn cũng bị Xoang hãy gọi hỏi tôi. Tôi sẽ hướng dẫn cách uống thuốc và nơi sản xuất bài thuốc đơn giản hiệu quả mà không tốn kém này! Bệnh này không khó khăn lắm đâu các bạn đừng nản chí với sức khỏe bản thân mình. Thân chào ! Xuân Hải tel:0977944144.

Leave a Reply