Chân tay em rất nhiều lông, có cách nào để giảm bớt lông không ạ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em là nữ, trên mặt của em có rất nhiều lông, người và chân tay cũng nhiều. Chân và tay thì lông đen và dài nhìn rất mất thẩm mỹ.

Giọng của em cũng khàn khàn. Khoảng 3-4 tháng nay lượng kinh nguyệt của em rất ít, trên lưng lại nổi nhiều mụn.

Vậy em có bị sao không ạ?  Em phải làm thế nào để giảm bớt lông và mụn? – (Lê Thị Thu Hà – hale0…@gmail.com)

Trả lời

Thu Hà thân mến,

Bình thường tất cả con người chúng ta, từ trẻ đến già đều có lông trên cơ thể, số lượng lông của mỗi người có khác nhau và số lượng quyết định bởi cấu trúc gen. Nếu phát triển quá nhiều lông được gọi là rậm lông.

Chứng này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, nhất là ở nữ giới. Biểu hiện thường gặp của rậm lông là có nhiều lông tơ trên mặt, có râu ở môi trên hoặc nhiều lông ở tay, chân, nam giới thường có thêm lông ở ngực.

Nguyên nhân là do quá nhiều kích thích tố nam tên là androgen, các hormon testosterone; do gia đình, chủng tộc; do yếu tố nội tiết như u buồng trứng, buồng trứng đa nang, u nang thượng thận; dùng kéo dài nhiều chất nội tiết như Corticoid, Durabolin…

BS chưa rõ triệu chứng khàn giọng của em mới xuất hiện gần đây hay đã lâu rồi, lượng kinh của em ít nhưng mỗi tháng có mấy ngày, chu kỳ kinh mỗi tháng là bao nhiêu ngày, có đều không…?

Liệu chứng rậm lông của em và vấn đề kinh nguyệt của em có liên quan với nhau không? Nếu rậm lông kết hợp rối loạn kinh nguyệt (kinh thưa hoặc vô kinh) em cần khám sản khoa để loại trừ nguyên nhân buồng trứng đa nang, nếu chỉ rậm lông đơn thuần thì em không phải lo lắng.

Trước khi điều trị, em cần xác định và loại trừ nguyên nhân gây rậm lông như BS trình bày ở trên. Nếu loại trừ được các nguyên nhân gây bệnh lý, đối với lông ở tay chân… em có thể dùng các cách sau: cạo lông, wax lông, tia laser, dùng máy IPL (Interse Pulsed Light) để đốt…

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chân tay em rất nhiều lông, có cách nào để giảm bớt lông không ạ? ( https://www.meo.vn/chan-tay-em-rat-nhieu-long-co-cach-nao-de-giam-bot-long-khong-a.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply