Chả cá xào ớt chuông dễ ăn mà đủ chất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với chả cá làm hoặc mua sẵn, chỉ cần xào với chút rau củ là bạn đã có thể biến tấu thành món mặn dễ ăn mà đủ chất hơn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)

– 1 quả ớt chuông xanh

– 1 củ hành tây

– 1 củ cà rốt

– 2 tép tỏi

– 2 thìa nhỏ dầu hào

– Vừng rang (tùy thích)

– Muối, hạt tiêu.

cha-ca-xao-ot-chuong-de-an-ma-du-chat

Cách làm:

Bước 1:

– Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.

Bước 2:

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.

– Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.

– Cà rốt cạo vỏ thái sợi.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.

Bước 3:

– Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

Bước 4:

– Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.

Bước 5:

– Khi cà rốt chín tới thì đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 thìa nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.

Bước 6:

– Cho tiếp chả cá vào xào.

Bước 7:

– Thêm vào chảo 2 thìa nhỏ dầu hào, trộn đều.

Bước 8:

– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt thì càng ngon.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chả cá xào ớt chuông dễ ăn mà đủ chất ( https://www.meo.vn/cha-ca-xao-ot-chuong-de-an-ma-du-chat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi