Cẩn trọng khi trẻ đi tiêu phân chua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gia đình cứ tưởng đi phân chua là bình thường không đi khám, khiến cháu N. bị suy dinh dưỡng nặng, không tiêm ngừa được.

Cháu H.N.K.N. (6 tháng, quận 3, TPHCM) đi tiêu phân chua từ lúc 3 tháng đến nay nên tăng cân rất ít, hay quấy khóc. Gia đình cứ tưởng đi phân chua là bình thường không đi khám, khiến cháu N. bị suy dinh dưỡng nặng, không tiêm ngừa được.

can-trong-khi-tre-di-tieu-phan-chua

Ảnh minh họa.

Lời bàn:

BSCK II Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết, nếu trẻ bị phân chua kéo dài, chậm lên cân thì có thể đang có những vấn đề về tiêu hóa và hấp thu các chất. Khả năng nhiều nhất là trẻ bị bất dung nạp lactose là loại bột đường đặc trưng của sữa.

Phần lactose không được tiêu hóa và hấp thu ở ruột non xuống tới ruột già sẽ bị vi khuẩn ở đây sử dụng và tạo ra các axit nên làm phân chua, lỏng và có thể gây hăm hậu môn, trướng bụng, quấy khóc… Lúc này trẻ phải chuyển sang chế độ ăn giảm lactose trong sữa cũng như trong bột ăn dặm. Trẻ phải khám tại khoa dinh dưỡng để được tham vấn chế độ ăn uống thích hợp.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cẩn trọng khi trẻ đi tiêu phân chua ( https://www.meo.vn/can-trong-khi-tre-di-tieu-phan-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply