Quý ông “bức xúc” khi mẹ vợ cấm vận gần vợ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ sinh con, sau một thời gian dài không được gần gũi vợ, nhiều quý ông búc xúc. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp phụ nữ đã rước bệnh vào người vì cố chiều chồng.

Mẹ vợ cấm vận 100 ngày

Trong buổi gặp gỡ bạn bè, anh Trọng (Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) than thở, vợ anh đã sinh con đầu lòng được hai tháng, nhưng đến nay anh chưa một lần được nằm cạnh vợ. Mẹ vợ của anh trực tiếp đến ngủ cùng con gái và cháu, không cho anh được nằm cạnh vợ con.

Theo nhạc mẫu của anh, sau khi sinh nếu kiêng khem không tốt sức khỏe con gái bà sẽ bị ảnh hưởng. Bà kiên quyết thực hiện 100 ngày khi nào hết cữ bà sẽ về nhà để vợ chồng tự chăm sóc cho nhau.

Nhiều khi bức xúc anh Trọng lại nhắn tin với vợ rồi đếm từng ngày….  Có những lúc  “bản lĩnh” đàn ông trỗi dậy anh đã dắt xe đi ra ngoài định “giải sầu” nhưng lại lượn xe đi vài vòng rồi về nhà. Vợ anh cũng không bằng lòng với cách kiêng khem của các cụ nhưng lại không dám nói vì sợ mẹ giận.

Nhiều bà mẹ cấm hai vợ chồng gần nhau sau sinh
Nhiều bà mẹ cấm hai vợ chồng gần nhau sau sinh

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc (Tân Mai, Hà Nội) cũng rơi vào cảnh tương tự. Mẹ chồng chị Ngọc từ quê lên chăm sóc con gái. Bà không quên mang theo một mớ kinh nghiệm từ thời các cụ truyền lại để truyền cho con dâu.

Việc đầu tiên là vợ chồng phải “cách ly” hoàn toàn, hết cữ mới được gần gũi nhau. Chị Ngọc ậm ừ nghe theo. Những ngày sau sinh người chị mệt mỏi vì mất máu và vết khâu vùng kín. Ban đêm nằm cạnh mẹ chồng, chị trằn trọc không ngủ được còn mẹ chồng cứ ngả lưng xuống giường là ngáy.

Tiếng ngáy của bà khiến chị càng mất ngủ. Chị than thở với chồng, anh chỉ động viên cố gắng. Sau một tuần ngủ cùng mẹ chồng chị Ngọc bị ốm vì mất ngủ, sữa thiếu…Nhưng bà kiên quyết áp dụng chiến lược đến hết cữ.

Chồng của chị suốt ngày thở dài vì những lý thuyết mẹ vợ niêm yết trong nhà và những  lời than vãn của vợ. Anh cũng bức xúc vì khát khao chuyện sinh lý.

Nhắm mắt chiều chồng

Sợ chồng đi lăng nhăng, bồ bịch bên ngoài nên chị Hoài (Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội) vẫn nhắm mắt chiều chồng khi vừa sinh được vài tuần. Lúc mang thai vợ chồng chị cũng khó kiêng chuyện ấy vì chồng chị là người ham muốn mạnh.

Bị chồng gạ gẫm Hoài đã đồng ý, lần đầu thấy không có vấn đề gì nên có tiếp lần hai và lần ba. Sau đó vài ngày, Hoài thấy vùng kín của mình mẩn đỏ, ngứa kinh khủng. Cô đến một phòng khám tư để khám. Vừa nghe kể bác sĩ đã lắc đầu nói bệnh luôn. Cô bị viêm nhiễm tầng sinh môn, âm đạo vì quan hệ quá sớm.

Theo bác sĩ Trần Văn Hùng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, phụ nữ sau sinh phải mất 40 đến 60 ngày, sinh lý mới quay trở lại bình thường. Về mặt giải phẫu từ sau 15 đến 20 ngày sẽ hết sản dịch, tử cung phục hồi lại bình thường.

Sau khi sinh quan hệ vợ chồng dễ bị viêm nhiễm
Sau khi sinh quan hệ vợ chồng dễ bị viêm nhiễm

Sau khi đẻ, tử cung bị giãn rộng, lớp dịch bảo vệ nhiễm trùng không tốt, nên nguy cơ viêm nhiễm rất cao. Nếu trong thời kỳ này phụ nữ vẫn quan hệ vợ chồng là tự rước bệnh vào mình.

Bác sĩ Hùng cho biết quan điểm kiêng cữ trong quan hệ vợ chồng của các cụ là rất đúng. Mặc dù quan hệ tình dục thời kỳ này không ảnh hưởng gì đến việc tiết sữa hay nuôi con nhưng người phụ nữ nên bảo vệ cho mình.

Một bác sĩ khác cho rằng chỉ cần hết sản dịch là vợ chồng có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên vào thời điểm sau sinh người phụ nữ hầu như mệt mỏi, phải chăm sóc em bé và không còn nhiều ham muốn như trước. Người chồng nên hiểu tâm lý của vợ mình, có thể tăng thời gian cho giai đoạn khởi động và nếu cần hai bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn để giúp chuyện ấy dễ dàng hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply