Cẩn trọng khi dùng Alphachymotripsin

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Alphachymotripsin có tác dụng thủy phân protein làm tiêu hủy tại chỗ những cấu tạo fibrin do viêm bán cấp hoặc mạn tính tạo nên.

Alphachymotripsin là một dạng enzym thủy phân protein được điều chế ở trạng thái tinh khiết từ tuyến tụy của họ bò. Sau đó, Alphachymotripsin được đông khô trước khi đóng gói. Alphachymotripsin có tính chất chống viêm giúp đẩy nhanh sự tiêu tan các chỗ phù viêm, cũng như các bọc máu và các chỗ phù sau phẫu thuật và chấn thương.

Bác sĩ dùng Alphachymotripsin cho mọi trạng thái viêm – bọc máu sâu hay nông.

Trong khoa ngoại và chấn thương, Alphachymotripsin được dùng điều trị những phù nề sau phẫu thuật và sau gãy xương, bọc máu, bong gân. Trong viêm trong và ngoài cổ tử cung, vô sinh do tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung mạn tính, viêm vòi, căng vú sau khi đẻ, viêm tuyến vú. Trong điều trị bệnh phổi, Alphachymotripsin được dùng cho những bệnh phế quản mạn tính, những chứng mưng mủ phổi.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trong tai – mũi – họng, bác sĩ thường dùng Alphachymotripsin để điều trị các bệnh viêm xoang, viêm thanh quản, viêm hầu, viêm họng, viêm tai dính, viêm vòi Eustache, hen phế quản, lao phổi và sau gây mê. Đối với bệnh thấp như viêm khớp, viêm quanh khớp, bệnh Dupuytren Alphachymotripsin cũng được chỉ định. Trong khoa da liễu, Alphachymotripsin cũng được sử dụng để trị các bệnh như cụm nhọt, áp-xe, loét, mảng mô hoại tử, sẹo lồi. Ngoài ra, Alphachymotripsin cũng được dùng để giảm viêm trong các bệnh lý khác như viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn, viêm túi lợi răng khôn và áp-xe ổ răng.

Alphachymotripsin tuy được sử dụng trong nhiều bệnh như vậy nhưng bạn cũng vẫn phải dè chừng Alphachymotripsin nhé. Những người bị bệnh tăng áp suất dịch kính, có vết thương hở, đục nhân mắt bẩm sinh phải hết sức thận trọng khi dùng Alphachymotripsin vì Alphachymotripsin có thể gây mất dịch kính. Vì Alphachymotripsin là enzym dễ phân hủy nên khi dùng Alphachymotripsin bạn nhớ bảo quản Alphachymotripsin ở nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 250C để tránh làm giảm chất lượng thuốc.

Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về tác dụng có hại của Alphachymotripsin đối với phụ nữ có thai và cho con bú. Vì vậy có thể dùng Alphachymotripsin cho những đối tượng này khi cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. Alphachymotripsin cũng không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc nên cánh lái xe và những người phải vận hành máy móc cứ vô tư dùng Alphachymotripsin nhé, Alphachymotripsin không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn đâu.

Cuối cùng, một điều bạn cần chú ý là đừng dùng Alphachymotripsin với các thức uống có chứa cồn vì cồn làm bất hoạt enzym Alphachymotripsin nên Alphachymotripsin sẽ bị mất tác dụng đấy.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cẩn trọng khi dùng Alphachymotripsin ( https://www.meo.vn/can-trong-khi-dung-alphachymotripsin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply