Cảm lạnh kéo dài có thể dẫn đến bệnh viêm xoang

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://www.ktdt.com.vn/images_upload/small_118006.jpgBác sĩ Anju Peters, chuyên gia của Viện nghiên cứu, cho biết: ‘Lúc ban đầu, triệu chứng của cảm lạnh và viêm xoang rất giống nhau. Nhưng nếu bệnh có dấu hiệu xấu đi sau 3 đến 5 ngày, hoặc kéo dài hơn 10 ngày thì có thể bạn đã bị viêm xoang’.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học Hoa Kỳ vừa đưa ra cảnh báo: nghẹt mũi và đau đầu dai dẳng, kéo dài hơn một tuần có thể dẫn đến viêm xoang.

Bác sĩ Anju Peters, chuyên gia của Viện nghiên cứu, cho biết: ‘Lúc ban đầu, triệu chứng của cảm lạnh và viêm xoang rất giống nhau. Nhưng nếu bệnh có dấu hiệu xấu đi sau 3 đến 5 ngày, hoặc kéo dài hơn 10 ngày thì có thể bạn đã bị viêm xoang’.

Viêm xoang là một triệu chứng sưng viêm khi bị cảm lạnh và nghẹt mũi do sự ngăn cản của các ổ xoang, chính là các vùng trũng sâu nằm đằng sau trán và 2 má. Các ổ xoang ngăn không cho các tuyến chất nhầy lưu thông bình thường, sẽ dẫn đến nhiễm trùng và sưng viêm.

Các triệu chứng của viêm xoang bao gồm sổ mũi với nước mũi xanh và xám, nước từ mũi nhỏ xuống họng có mùi hôi khó chịu, mặt cảm thấy đau và nặng trĩu, sốt nhẹ.

Nếu không chữa trị kịp thời, viêm xoang có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Bệnh có thể được chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh, chống viêm và thuốc thông mũi.

Theo HealthDay News/TPO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

One thought on “Cảm lạnh kéo dài có thể dẫn đến bệnh viêm xoang

  1. Các bạn là những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đã chữa ở rất nhiều nơi, bằng rất nhiều phương pháp và thực sự đã chán ngấy với những lời hứa viển vông, đợi chờ và thực sự không muốn mất thêm tiền, thời gian và nhất là phải chịu đựng thêm căn bệnh dai dẳng quái ác này nữa.
    Điều mà hầu hết mọi nơi quảng cáo chữa được viêm xoang đã biện minh và đáp lại lòng mong mỏi của bạn chỉ là: “tùy vào cơ địa, có thể không hợp thuốc….”, rồi lại bị tái phát, đôi khi còn nặng thêm hoặc chỉ để lại cho bạn  những phản ứng phụ của thuốc mà thôi.
    Tôi bị viêm xoang từ năm 2008, khi mới xuất hiện bệnh, thường hắt hơi nhiều lần, liên tục, có khi vài chục lần trong một lúc. Nước mũi chảy ra nhiều. Sau đó thường xuyên nghẹt mũi, nhức ở vùng gáy và vùng giữa 2 mắt, ngửi không thấy mùi. Tôi đã đi khám ở nhiều nơi, thậm chí cả ở Viện tai – mũi – họng Trung ương và được kê đơn cho uống rất nhiều loại thuốc tây y, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, khi trở trời hoặc trời lạnh thì mũi lại nghẹt, chảy nước mũi và hắt hơi liên tục, bên trong mũi như có kiến bò, rất khó chịu. Nhất là vào mùa hè khi ở trong phòng có điều hoà nhiệt độ các triệu chứng lại càng nặng thêm. Khi bị nghẹt mũi thì ngày cũng như đêm, không thở được nên ăn, ngủ rất khổ sở, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.
    Suốt gần 2 năm chữa trị với rất nhiều loại thuốc mà không khỏi, tưởng chừng như sẽ phải sống chung với căn bệnh này suốt đời thì đầu năm 2010, được người quen gửi cho hộp thuốc Đông Á của lương y Huỳnh Sum ở Hội y học dân tộc tỉnh Bình Thuận; thuốc dạng bột có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên được đóng vào từng gói nhỏ nên rất dễ uống. Sau tuần đầu tiên dùng thuốc, các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi và nghẹt mũi không còn, giấc ngủ được sâu hơn. Tiếp tục dùng thuốc trong 1 tháng liền thì thấy dứt hẳn các cơn đau nhức ở vùng gáy và quanh mắt, đến nay bệnh không hề có dấu hiệu tái phát trở lại. Sau khi khỏi bệnh tôi đã giới thiệu loại thuốc này tới nhiều người và đều đạt được hiệu quả như mong muốn. Hiện nay loại thuốc này được sử dụng rất rộng rãi ở các tỉnh miền Nam. Tìm hiểu trên Internet thấy có rất nhiều người đang gặp vấn đề với căn bệnh viêm xoang mà chưa tìm được phương thuốc điều trị dứt điểm, tôi thấy nên chia sẻ kinh nghiệm này với tất cả mọi người. Các bạn muốn có thêm thông tin về thuốc thì liên hệ với tôi theo địa chỉ sau: Vũ Quang Dũng – xóm Thái Hoà – xã Châu Sơn – TP. Phủ Lý – tỉnh Hà Nam; SĐT: 0984.912.953

Leave a Reply