Cách giúp ngừng ngáy khi ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn không phải người phụ nữ duy nhất trên thế giới khó chịu vì tiếng ngáy chàng khi ngủ. Có những cách hay sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn người đàn ông của bạn ngáy ngủ.

1. Cắt giảm lượng rượu

Cách đầu tiên để giúp ngăn chặn chàng của bạn ngáy ngủ là phải cắt giảm lượng rượu. Uống rượu nhiều chính là nguyên nhân gây ngáy bởi vì các mô trong cổ họng nhẹ bớt và rung động với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn cắt cơn ngáy cho anh chàng của bạn thì hãy cắt giảm các loại bia, đặc biệt là gần giờ đi ngủ. Sẽ hơi khó khăn khi bạn buộc anh ấy phải cắt giảm lượng rượu uống vào nhưng nếu bạn giải thích rằng bạn chỉ muốn anh ấy có được giấc ngủ tốt hơn, anh ấy sẽ tự giác và dễ chịu với quy định mới của bạn!


Ảnh Internet

2. Để gối cao hơn

Đây là cách chắc chắn để giúp chàng của bạn bỏ ngáy ngủ. Thay vì để anh ấy gối đầu bằng 1 chiếc gối như thông thường, bạn có thể chồng lên hai chiếc gối cho anh ấy. Điều này có thể giúp cho các mô cổ họng của anh ấy tránh va chạm vào nhau gây ra những tiếng ngáy khi ngủ. Nếu anh ấy cầu kì quan tâm đến cảm giác đầu của mình bị gối trên một ngọn núi khi bạn cho thêm gối, bạn có thể đặt mua một chiếc gối dày dặn hơn hoặc bạn cũng có thể tự thêm bông, hoặc lông vũ (tùy chất liệu của chiếc gối cũ) để nó cao hơn bình thường. Như vậy anh ấy sẽ cảm thấy thỏa mãn và bạn cũng giúp anh ấy trị được tật ngủ ngáy.

3. Hãy để chàng sử dụng vòi hoa sen, tắm hơi trước khi đi ngủ

Đây là một cách để bạn giúp chàng ngăn chặn chứng ngáy ngủ mà chắc chắn anh ấy không hề hay biết, đặc biệt là nếu bạn tình nguyện tham gia với mình! Tắc nghẽn là một nguồn gốc của chứng ngáy ngủ thường bị mọi người bỏ qua, không lưu ý lắm. Vì vậy tắm nước nóng, hơi ẩm sẽ giúp mở đường thở, cho phép anh ấy hít thở tốt hơn. Và trong khi anh ấy tắm, bạn có thể đặt một chiếc cốc đựng chút tinh dầu bạc hà vào phòng tắm hơi hoặc sau khi tắm bạn mang cho anh ấy một tách trà bạc hà vì bạc hà có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ, cải thiện tình hình tắc nghẽn hơi thở một cách tự nhiên. Nó sẽ giúp anh ấy thư giãn trước khi đi ngủ, do đó bạn hoàn toàn không phải “thưởng thức” tiếng ngáy của anh ấy.

4. Làm sạch nhà của bạn

Làm sạch không khí trong ngôi nhà của bạn có thể là một cách hay để giúp chàng của bạn ngừng ngáy ngủ. Bởi vì nguyên nhân của tật ngáy ngủ có thể gây ra vì dị ứng. Bụi, phấn hoa và những thứ khác tồn tại xung quanh trong ngôi nhà của bạn thực sự có thể kích thích những người dễ bị dị ứng. Và chàng của bạn rất có thể một trong số họ! Vì vậy, hãy luôn giữ cho nhà hay phòng ngủ của bạn luôn sạch sẽ. Hút bụi, đảm bảo chăn màn, thảm trải sàn… thơm tho, sạch mát tự nhiên. Điều đó là sự khác biệt để bạn giúp chàng cắt đứt tật ngáy ngủ.

5. Không nên để chàng uống sữa trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ nếu bạn mời chàng uống một ly sữa thì đó là một sai lầm trầm trọng bởi sản phẩm sữa dễ gây ra chất dịch nhầy khiến quá trình thở trở nên khó khăn – gây tiếng ngáy. Do đó, nếu bạn vẫn muốn cho chàng dùng các sản phẩm sữa bạn có thể để anh ấy uống trước khi đi ngủ 3 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, bạn nên khuyên chàng thường xuyên đến phòng tập thể dục. Thể chất khỏe hơn sẽ giúp anh ấy ngăn chặn ngáy khi ngủ.

Meo.vn (Theo AWT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách giúp ngừng ngáy khi ngủ ( https://www.meo.vn/cach-giup-ngung-ngay-khi-ngu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply