Cách chế biến từng loại rau quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số chất dinh dưỡng trong rau quả chỉ được bảo toàn khi ăn sống, một số khác lại phát huy tác dụng khi qua chế biến.

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để thu được giá trị dinh dưỡng cao nhất từ thực phẩm hàng ngày? Hãy cùng tìm hiểu các cách chế biến từng loại rau quả để tối đa hóa dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn.

Cây măng tây

Nên: Chế biến
Trong quá trình nấu, cây măng tây sẽ phát tán các hợp chất chống ung thư của nó. Bạn có thể thưởng thức món spaghetti với măng tây và chanh.

cach-che-bien-tung-loai-rau-qua

Củ cải đường

Nên: Ăn sống
Củ cải đường sẽ mất đi khoảng 25% folate nếu chúng được nấu chín. Ăn sống thực phẩm này để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất có lợi cho não bộ. Các món salad là gợi ý cho bạn với củ cải đường.

Bông cải xanh

Nên: Ăn sống
Nếu bạn nấu chín bông cải xanh, myrosinase, một loại enzyme có trong bông cải xanh giúp làm sạch chất gây ung thư trong gan có thể biến mất.

Nấm

Nên: Nấu chín
Dù xào, luộc, nướng hay quay, nấm vẫn có thêm kali nạp cho cơ thể giúp phát triển tế bào, cơ bắp nhiều hơn.

Hành tây

Nên: Ăn sống
Chỉ cần thái lát để ăn, bạn sẽ giữ cảm giác no lâu vì chúng lưu trữ nhiều phytonutrient allicin hơn so với khi được chế biến.

Ớt đỏ

Nên: Ăn sống
Vitamin C trong ớt đỏ dễ bị mất đi khi bạn nướng trên 375oC hoặc chiên.

Rau bina

Nên: Nấu chín
Khi rau bina được nấu chín, bạn sẽ hấp thụ nhiều canxi, sắt và magiê hơn. Bạn có thể thử món rau bina xào với tỏi trong bữa ăn hàng ngày.

Cà chua

Nên: Nấu chín
Cơ thể bạn sẽ hấp thụ nhiều chất lycopene chống ung thư hơn khi bạn thưởng thức cà chua được nấu chín. Các món cá với nước sốt cà chua tươi sẽ làm đa dạng khẩu phần ăn trong ngày của bạn.

(Theo Đẹp online)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply