Những tình trạng sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sức khỏe là yếu tố đầu tiên của cuộc sống, chỉ có một cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta mới có thể cảm nhận được cuộc sống muôn màu xung quanh. Những kiến thức được rút ra từ nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới về sức khỏe phụ nữ dưới đây phụ nữ không nên bỏ qua.

Ăn nhiều trứng làm giảm tuổi thọ

Trứng là một thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Nghiên cứu 10 của các chuyên gia Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, phụ nữ ăn trững mỗi ngày có hại cho sức khỏe, và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Bởi vì lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao, có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu thích ăn trứng, bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả trứng mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe lành mạnh.

Sinh đẻ và tuổi tác của phụ nữ

Các bác sỹ đều khuyến cáo rằng mang thai khi tuổi đã cao trên thực tế gặp rất nhiều rủi ro. Phụ nữ sinh con khi đã lớn tuổi thì cơ bắp, xương và hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng thời kỳ mãn kinh cũng bị trì hoãn, có nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ giảm mà tuổi thọ cũng cao hơn.

Phụ nữ bị đau đầu nhiều hơn nam giới

Trong 9 năm qua, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại họcKing, London sau khi tiến hành một cuộc điều tra trên 253 trường hợp bình thường phát hiện ra rằng 6,4% các trường hợp đau đầu là phụ nữ, trong khi chỉ có 2,5 % trường hợp là nam giới. Điều đó cho thấy xác suất phụ nữ bị đau đầu cao hơn khoảng ba lần so với nam giới.

Ăn quá nhiều các sản phẩm sữa có thể gây ra ung thư buồng trứng

Phụ nữ ăn quá nhiều các sản phẩm từ sữa có thể có nguy cơ ung thư buồng trứng. Kết luận này đã được các nhà nghiên cứu kết luận khi ttìm thấy liên kết rõ ràng giữa lượng sữa ít béo và lượng đường lactose cao. Họ tin rằng việc tiêu thụ quá mức các sản phẩm sữa có những ảnh hưởng nhất định gây ra ung thư buồng trứng.

Phụ nữ mang thai nên vận động mỗi ngày

Đa số phụ nữ mang thai ngại di chuyển, vận động. Tuy nhiên, vận động thể chất khoảng 30 phút mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích cho các thai phụ. Nhiều nghiên cứu của Châu Âu và Hoa Kỳ chỉ ra rằng, vận động thích hợp trong thời kỳ mang thai (chỉ khoảng 30 phút) không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp phụ nữ nhanh chóng phục hồi vóc dáng sau khi sinh. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, tập thể dục cũng giúp thai phụ tránh được một số bệnh.

Phụ nữ uống nhiều sữa có thể dẫn đến mụn

Trứng cá phát triển nhiều trên mặt khiến nhiều cô gái trẻ lo lắng. Một nghiên cứu mới tìm thấy mối liên quan giữa mụn trứng cá và lượng sữa uống mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu cho biết phụ nữ uống hơn hai ly sữa mỗi ngày thì khả năng mọc mụn trứng cá trên mặt tăng 44% so với thông thường. Nếu bạn giới hạn được lượng sữa, chỉ khoảng hơn 1 ly một ngày thì khả năng cải thiện mụn trứng cá cũng cải thiện 22%.

BACSI.com (Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những tình trạng sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua ( https://www.meo.vn/nhung-tinh-trang-suc-khoe-phu-nu-khong-nen-bo-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply