Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong mỗi gia đình, không ít thì nhiều đều có lần để lại thức ăn thừa tới hôm sau ăn tiếp. Hãy tham khảo cách giữ những đồ ăn này một cách thông minh và khoa học nhất nhé!

 

Thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bạn vẫn có thể bảo quản tới hôm sau để dùng lại, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công thức ăn gây mất an toàn khi sử dụng.

Với các loại thức ăn đã nấu chín, nếu dùng không hết phải để lại thì nên nấu sôi trở lại trước khi bảo quản. Sau đó mở nắp, làm nguội nhanh và cho vào hộp cất trong tủ lạnh.

Khi dùng lại các loại thực phẩm này, nên nấu sôi lại lần nữa. Chỉ nên dùng thức ăn thừa một lần sau đó.

Không được làm đông lạnh thức ăn thừa mà không bảo quản chúng kỹ càng trong hộp kín hay bịt kín bằng màng bọc thực phẩm. Không để lẫn thức ăn mới và thức ăn cũ khi bảo quản.

Không nên rã đông thức ăn đông lạnh tự nhiên theo cách để ngoài không khí vài tiếng trước khi nấu. Tốt nhất, chuyển thức ăn xuống ngăn dưới của tủ lạnh trước khi bạn chế biến lại.

Trong trường hợp không có điều kiện để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, cần để món ăn trong nồi, chỗ mát mẻ. Khi ăn thì múc riêng ra bát/đĩa để ăn. Nếu còn lại, không cho phần còn thừa chung vào nồi. Nếu cần bảo quản, phải nấu sôi món ăn trở lại, sau đó mở nắp cho mau nguội trước khi đem cất.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn ( https://www.meo.vn/cach-bao-quan-thuc-an-thua-an-toan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply