Bệnh nhân rối loạn nhịp tim nên tập yoga

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tập yoga nhẹ nhàng có thể tốt cho bệnh nhân rung nhĩ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người bị một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp được gọi là rung nhĩ có thể giảm nhẹ các triệu chứng bằng cách bổ sung các bài tập yoga nhẹ nhàng vào phác đồ điều trị của họ.

Được đăng trực tuyến ngày 30/1 trên tờ Journal of the American College of Cardiology, đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét tác động của yoga đối với bệnh rung nhĩ.

yoga

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xem liệu ngoài sử dụng thuốc thì bổ sung các bài tập yoga nhẹ nhàng có giúp ích không.

Kết quả cho thấy yoga có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, giảm huyết áp và nhịp tim. Sau 3 tháng tham gia các lớp yoga, bệnh nhân bắt đầu có ít triệu chứng hơn so với trước khi tham gia tập luyện.

Tuy vậy các chuyên gia thận trọng cho rằng mặc dù các kết quả này rất hứa hẹn song cần nghiên cứu thêm.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh nhân rối loạn nhịp tim nên tập yoga ( https://www.meo.vn/benh-nhan-roi-loan-nhip-tim-nen-tap-yoga.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply