Bé bị thâm quầng mắt có phải do suy tim?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con gái tôi ba tuổi thời gian gần đây vẫn ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào nhưng mắt lại thâm quầng giống như người lớn.

Tôi rất lo lắng vì nghe có người nói thâm quầng mắt là do suy tim. Xin quý báo tư vấn giúp.Trần Thị Lệ (Quảng Nam)

be-bi-tham-quang-mat-co-phai-do-suy-tim

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thâm quầng mắt, có thể do di truyền hoặc do một số bệnh như: ngủ không đủ giấc, mất ngủ kéo dài, suy nhược cơ thể, thiếu máu, stress, bệnh da tại chỗ, chế độăn thiếu dinh dưỡng. Có trường hợp thâm quầng mắt do suy tim, dù hiếm gặp. Ngoài ra, biểu hiện thâm quầng mắt cũng có thể gặp trong một số bệnh lý khác như: viêm kết mạc mắt, viêm mũi dị ứng…

Khi trẻ có dấu hiệu thâm quầng mắt, chị đừng quá lo lắng. Trước hết phải quan sát và theo dõi bé có biểu hiện gì khác thường không, nếu bé ăn uống, sinh hoạt, vui chơi bình thường, lên cân tốt thì không đáng ngại; còn ngược lại, nếu bé có biểu hiện ăn uống kém, người hay mệt, thích nằm nhiều hơn chơi, da xanh xao, khó ngủ hay mất ngủ… cần nhanh chóng đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân.

Tùy theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị và tư vấn thích hợp cho từng bệnh nhi, nếu do di truyền thì không cần thiết phải điều trị, vì không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

BS Nguyễn Thu Thảo

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé bị thâm quầng mắt có phải do suy tim? ( https://www.meo.vn/be-bi-tham-quang-mat-co-phai-do-suy-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi