Khoai tây, có ai muốn ăn không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gọt khoai tây, để tránh bị mất đi lượng dinh dưỡng phong phú trong vỏ khoai, càng gọt mỏng vỏ càng tốt. Để gọt vỏ được mỏng, trước khi gọt, bạn ngâm khoai tây vào nước nóng một lúc, rồi cho vào nước lạnh. Khi vớt ra, khoai sẽ dễ gọt vỏ hơn nhiều!

– Khi gọt khoai tây (hoặc khoai lang), muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở, rã khi nấu, chiên, bạn nên ngâm qua nước có pha chút muối.

– Trong trường hợp bạn dùng khoai tây đông lạnh bán ngoài siêu thị, để khử mùi, đầu tiên, nên ngâm khoai tây vào nước lạnh trước khi cho vào nước sôi có pha một thìa cà phê dấm, ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra chế biến. Nhờ đó, khoai khi xào sẽ không bị có mùi.

– Muốn khoai tây chiên trông đẹp, không bị nhăn, co, trước khi chiên, bạn nên trộn khoai tây với dầu ăn, để dầu ăn thấm lên toàn bộ bề mặt của khoai.

Anh minh hoaAnh minh hoa

– Để khoai được trắng, mùi vị lại ngon khi luộc, bạn nên cho vài giọt chanh vào nồi nước luộc khi nó bắt đầu sôi. Cũng theo cách đó, nếu như bạn muốn khoai tây được trắng khi chế biến các món ăn về khoai khác nhau, ngay khi gọt khoai, để tránh khoai bị thâm đen khi để ngoài, bạn hãy ngâm khoai đã gọt vào nước lạnh đã có vắt vài giọt chanh.

– Khi luộc khoai tây, nếu bạn cho vào nồi một ít sữa bò, khoai luộc xong vừa thơm mà lại không bị vàng.

– Xào khoai tây đúng cách: Khi xào, bạn nên đợi khoai chuyển màu rồi mới cho muối và vặn bếp lửa to, tránh cho lớp bên ngoài miếng khoai bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khoai xào xong dễ bị nát, hương vị kém ngon, món ăn kém đẹp.

– Chú ý: Bạn không nên để chung khoai tây với khoai lang, vì nếu khoai lang không bị cứng ruột, khoai tây cũng dễ bị nảy mầm. Mà khoai tây đã nảy mầm thì được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo là rất có hại cho sức khỏe.

Theo Doisong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khoai tây, có ai muốn ăn không? ( https://www.meo.vn/khoai-tay-co-ai-muon-an-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply