Bí quyết sống lạc quan khi mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mang thai là một trải nghiệm đặc biệt đối với phụ nữ. Nhưng đôi khi, cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực vẫn xuất hiện ở họ.

Điều này có thể ảnh hưởng đến thai kỳ và việc sinh nở. Và đó là lý do tại sao thái độ tích cực lại quan trọng đến vậy. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người sắp làm mẹ.

1. Suy nghĩ tích cực

Thông thường, sự tiêu cực trong bạn bắt nguồn từ những suy nghĩ thiếu tích cực. Vì vậy, giải pháp ở đây là tự rèn luyện và định hướng bản thân suy nghĩ một cách tích cực hơn. Điều này không phải dễ thực hiện và thậm chí có thể mất một vài năm. Tuy nhiên, nếu nỗ lực, bạn sẽ làm được điều đó. Bạn nên nhớ rằng suy nghĩ tích cực có thể thay đổi cuộc sống của bạn, thậm chí kéo dài sau khi em bé đã chào đời.

2. Thiền

Thiền định hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để có thái độ tích cực trong khi mang thai. Nó có tác dụng cải thiện tâm trạng của bạn và thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực.

Bên cạnh đó, thiền cũng giúp làm dịu tâm trí và giúp cơ thể thư giãn hơn. Việc bạn cần làm là chỉ cần ngồi một mình trong vài phút và thiền định.

bi-quyet-song-lac-quan-khi-mang-thai

3. Sách

Đọc sách trong khi mang thai luôn là một ý tưởng tốt. Ngoài những quyển liên quan đến việc mang thai và nuôi dạy con cái, nhiều cuốn sách có khả năng giúp bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Chính vì vậy, hãy tự tạo thói quen đọc một cái gì đó tích cực trước khi đi ngủ.

4. Chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn

Nếu bạn có một số vấn đề lo lắng và sợ hãi, hãy chia sẻ với những người thực sự quan tâm tới bạn. Người đó có thể là ông xã hoặc mẹ của bạn hay cô bạn gái thân. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, nếu có một cô bạn vừa sinh em bé thì việc chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn với cô ấy là một ý tưởng tuyệt vời. Bởi cô ấy thực sự có thể giúp bạn.

5. Tránh tiếp xúc với những người tiêu cực

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa những người tiêu cực trong quá trình mang thai của bạn. Họ là tuýp người có xu hướng tiêu cực hoặc luôn hoài nghi về cuộc sống.

Do đó, bạn chỉ nên tạo một vòng tròn xung quanh mình với những người tích cực và yêu thương bạn. Vì việc dành nhiều thời gian với những người tích cực sẽ giúp bạn duy trì một thái độ lạc quan và cảm thấy hạnh phúc.

Theo VTV.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply