Bé hay chảy nước mắt sống là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi được khoảng 8-9 tháng tuổi, bé nhà tôi hay bị chảy nước mắt sống, lâu lâu có đổ ghèn và BS có bảo là bé bị tắc tuyến lệ, dặn vệ sinh kỹ mắt và massage góc dưới mắt (gần lỗ ghèn) thì sẽ hết. Nhưng nay bé đã được 16 tháng và vẫn còn chảy nước mắt. Tôi rất lo, không biết bé bị bệnh gì? Có phải đưa bé đi thông tuyến lệ không? Xin cảm ơn BS!

[email protected]
/* */

be-hay-chay-nuoc-mat-song-la-benh-gi

Ảnh minh họa: internet

TS.BS Nguyễn Thị Xuân Hồng, Bộ môn Mắt, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tư vấn:

Theo miêu tả, nhiều khả năng bé bị bán tắc đường lệ đạo. Song cũng có những nguyên nhân khác gây tình trạng chảy nước mắt như mí mắt bị quặm nhẹ. Đây là môi trường để vi trùng sống và phát triển, nếu để lâu sẽ gây nhiễm trùng, áp xe, ảnh hưởng xấu đến mắt của trẻ.

Phụ huynh nên nhanh chóng đưa bé đi khám ở bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt nhi để bác sĩ thăm khám, xác định chính xác bệnh của bé để có phương án điều trị sớm.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé hay chảy nước mắt sống là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/be-hay-chay-nuoc-mat-song-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi