Bánh dẻo nhân xoài đơn giản ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bánh nếp có thể coi như một thể đơn giản nhất của bánh dẻo, rất hợp với mùa thu. Thêm chút nhân xoài tươi để có bánh dẻo nhân xoài thật ngon bạn nhé!
 
Nguyên liệu:

90g bột gạo nếp và 10g tinh bột ngô
50g đường bột, 15g bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà
150g nước cốt dừa và 50g sữa tươi
1 quả xoài chín (quả nhỏ có thể dùng hai quả)
Một ít dừa nạo lăn vỏ ngoài bánh.

Các bước thực hiện:

1. Trước tiên, bạn trộn nước cốt dừa, sữa tươi, bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà đều nhuyễn vào nhau. Sau đó cho bột gạo nếp và tinh bột ngô vào khuấy đều bằng cây đánh trứng.

2. Cho bột vào bát chịu nhiệt, đậy nắp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm loại tốt. Đặt bát bột vào nồi hấp chín chừng 20 phút. Sau khi bột chín bạn dùng đũa inox chụm 4 chiếc liền cho chắc chắn để trộn bột thật nhuyễn mịn, bột sẽ khá nặng tay nhưng nếu bạn trộn tốt thì bột bánh sẽ rất ngon.

3. Xoài gọt vỏ rồi xắt nhỏ, bạn có thể đánh nhuyễn nếu xoài quá chín. Bột được chia thành 12 phần (hoặc ít/nhiều phần hơn tùy ý bạn muốn cỡ bánh tới đâu) để nặn tròn ấn bẹt thành 12 vỏ bánh. Mẹo nhỏ cho bạn dễ nặn thứ bột dẻo dính này là để bột đã hấp chín và nguội vào tủ lạnh chừng 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra nặn. Ngoài ra bạn cũng cần rang một ít bộp nếp cho chín để làm bột áo trong khi nặn bánh.

4. Cho nhân xoài vỏ giữa vỏ bánh rồi chụm các mép bánh lại, vê tròn và lăn qua bột dừa nạo. Xếp bánh vào khay cupcake nếu thích.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: Bánh dẻo nhân xoài đơn giản ngon miệng (https://www.meo.vn/banh-deo-nhan-xoai-don-gian-ngon-mieng.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *