Bánh bao heo hồng hấp dẫn dễ thương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn sẽ làm được chiếc bánh bao heo hồng này ngay!

Nguyên liệu:

Bột làm bánh bao
Thịt xay, bắp cải, hành lá
Một ít phẩm màu đỏ (hoặc nước củ dền đỏ)
Vừng đen

banh-bao-heo-hong-hap-dan-de-thuong

Các bước thực hiện:

1. Trước tiên, mình cần nhào kĩ bột rồi ủ bột cho nở. Với bước này, các bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì của gói bột bánh bao là được.

2. Trong lúc chờ bột nở thì mình chuyển sang làm nhân này. Các bạn chỉ cần trộn đều bắp cải thái nhỏ với thịt băm và hành, tỏi băm là được. Phần gia vị thì sẽ có: muối, hạt tiêu, xì dầu và dầu mè nghen.

3. Khi bột đã được ủ xong thì các bạn lấy ra và chia thành các phần bằng nhau rồi lăn tròn lại. Các bạn nhớ để lại một phần bột để còn làm mũi và tai cho heo.

4. Nặn bánh bao thôi. Cứ nặn thành chiếc tròn như bình thường nghen. Với phần bột còn lại, các bạn nhào với một ít phẩm màu rùi chia thành từng phần nhỏ cỡ hạt lạc, viên tròn và ấn dẹt ra để làm tai và mũi nghen.

5. Nếu dùng nước củ dền đỏ thì các bạn nên nhào với bột khô. Sau khi gắn đủ tai, mắt, mũi cho heo xong thì các bạn đem bánh bao đi hấp nè. Mình sẽ hấp trong khoảng 20 phút nhé.

(Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh bao heo hồng hấp dẫn dễ thương ( https://www.meo.vn/banh-bao-heo-hong-hap-dan-de-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply